Chia sẻ biện pháp thi công hệ thống điện nhẹ an toàn

Chia sẻ biện pháp thi công hệ thống điện nhẹ an toàn

Thực tế thì thiết kế của những tòa cao ốc, văn phòng cũng như căn hộ cao cấp ở Việt Nam khá giống nhau cho nên biện pháp thi công hệ thống điện nhẹ ở các nơi đó cũng không có gì khác biệt. Nhất là những biện pháp thi công hệ thông điện nhẹ an toàn?
Tại sao cần có biện pháp thi công hệ thống điện nhẹ an toàn?
Hệ thống điện nhẹ tác động đến cấu trúc chìm của ngôi nhà và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của cư dân. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo an toàn khi thi công hệ thống điện nhẹ.
Như chúng tôi đã nói ở trên, cấu trúc xây dựng văn phòng và căn hộ giống nhau.
Song không phải công trình nào cũng có biện pháp thi công hệ thống điện nhẹ an toàn để đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của các toà nhà văn phòng hay các trung tâm thương mại và khu dân cư.

Biện pháp thi công hệ thống điện nhẹ an toàn là điều cần thiết của mọi công trình. 

Biện pháp thi công hệ thống điện nhẹ an toàn là điều cần thiết của mọi công trình.


An toàn cho toà nhà là an toàn cho người dân sử dụng trong sinh hoạt, làm việc. Vì vậy, để có một giải pháp thi công hệ thống điện nhẹ an toàn là điều mà bạn phải hướng đến ngay từ đầu cho công trình của mình.
Phương pháp thi công điện nhẹ an toàn
Biện pháp thi công hệ thống điện nhẹ an toàn sẽ trải qua các bước sau:
- Thứ nhất, trong một ống, bạn có thể luồn nhiều dây điện. Song, phải đảm bảo những dây đó sắp xếp trật tự, kéo luồn dễ dàng.
- Thứ hai, ống luồn dây được đặt ngầm trong bê tông, ở giữ hai lớp thép sàn. Nhà thầu thi công công trình sẽ xác định vị trí đặt ống một cách chắn chắn, sao cho ông luồn dây định vị trên tường hoàn hảo nhất.
- Tiếp theo, việc uốn đường ống phải dùng lò xo đúng loại, có đường kính phù hợp. Hơn nữa, các mối trơn luồn dưới bê tông phải bôi một lớp keo dán PVC, dán thật kín, không kẽ hở, đảm bảo không rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho người dùng.

Biện pháp thi công hệ thống điện nhẹ an toàn phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn nhất định.

Biện pháp thi công hệ thống điện nhẹ an toàn phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn nhất định.


- Thứ tư, ống chứa các dây điện cần được định vị cẩn thận bằng dây thép buộc và đầu ống phải quấn thật kín bằng băng dính. Như vậy, dù ống có đặt trong môi trường nào, cũng không cần lo lắng bị ăn mòn, từ đó bị "hở", khiến cho dây điện bên trong hư hỏng. Đây là biện pháp thi công hệ thống điện nhẹ an toàn mà rất nhiều nơi đang áp dụng.
- Thứ năm, các lỗ mở qua bê tông dầm, sàn, tốt nhất nên dùng tấm xốp đặt trước rồi hãy đổ bê tông vào. Biện pháp thi công hệ thống điện nhẹ này không những giúp bạn tiết kiệm nhân công, giảm đi việc đục phá bê tông mà còn bớt một khoảng chi phí nho nhỏ.
- Cuối cùng, các luồn dây cần chuyển hướng nhiều lần trong cấu trúc văn phòng, nhà ở phải được bố trí thêm một số hộp trung chuyển. Hơn nữa, phần ống chứa dây điện đặt âm tướng, sàn cần được nghiệm thu xem đã đạt các tiêu chuẩn chưa. Nếu đạt chuẩn mới được đổ bê tông hoặc trát tường.

Biện pháp thi công hệ thống điện nhẹ an toàn là điều mà DIGIVI đã đưa ra cho khách hàng của mình ngay từ đầu. Nếu bạn quan tâm đến thi công hệ thống điện nhẹ an toàn thì có thể liên hệ với Công ty TNHH DIGIVI theo cách sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI