Đặc thù của hoạt động thi công hệ thống điện nhẹ nhà cao tầng

Đặc thù của hoạt động thi công hệ thống điện nhẹ nhà cao tầng

Đối với các công trình nhà cao tầng, hệ thống điện nhẹ tuy chỉ chiếm một tỷ trọng khá nhỏ trong tổng giá trị công trình. Tuy nhiên, nó lại có vai trò như là hồn cốt của không gian kiến trúc, khi cung cấp các tiện ích về công nghệ cao cho chủ nhân công trình. Do vậy, việc thi công hệ thống điện nhẹ nhà cao tầng cũng phải được tiến hành rất cẩn trọng, với đặc thù kỹ thuật riêng có.

1, Hạng mục thi công hệ thống điện nhẹ nhà cao tầng gồm những gì?

Công tác thi công điện nhẹ trong toà nhà, công trình cao ốc được xem như là một hạng mục trọng yếu, gồm có nhiều bước được tiến hành theo đúng quy trình kỹ thuật từ bước lập dự toán đến khi hoàn chỉnh hệ thống điện nhẹ toà nhà. Quá trình đó, gồm những cấu thành cơ bản sau:

Thi công hệ thống điện nhà nhà cao tầng có những yêu cầu rất đặc thù.

Thi công hệ thống điện nhà nhà cao tầng có những yêu cầu rất đặc thù.

  • Khảo sát thực địa, kết hợp với các yêu cầu của chủ đầu tư và lập dự toán, phương án thi công hệ thống điện nhẹ nhà cao tầng, dựa vào đó để ước tính những trang thiết bị, vật tư và chi phí cần dùng cho công tác thi công.
  • Triển khai thi công theo những bước đã xác định trong dự toán và phương án thiết kế.
  • Hoàn chỉnh hệ thống điện nhẹ trong không gian kiến trúc
  • Sau đó nghiệm thu lại hệ thống điện nhẹ và bàn giao cho khách hàng.
  • Hướng dẫn sử dụng cho khách và giao kết nghĩa vụ bảo hành.

Trên đây là những bước cơ bản để thi công hệ thống điện nhẹ cho nhà cao tầng mà các nhà thầu thi công hệ thống điện nhẹ như DIGIVI thường thực hiện.

2, Đặc thù của công tác thi công hệ thống điện nhẹ nhà cao tầng

Do là một công trình kiến trúc lớn, lại thi công chủ yếu ở trên cao nên công tác thi công điện nhẹ trong toà nhà cũng mang một số đặc thù riêng có:

Thi công hệ thống điện nhẹ nhà cao tầng thường dành cho các văn phòng làm việc.

Thi công hệ thống điện nhẹ nhà cao tầng thường dành cho các văn phòng làm việc.

  • Thi công hệ thống điện nhẹ nhà cao tầng phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố về chất lượng kỹ thuật, độ bền của các thiết bị và độ an toàn cho công nhân. Chính vì lý do đó mà đòi hỏi các kỹ sư phải khảo sát thực địa cẩn thận, đưa ra được phương án thiết kế tối ưu, thỏa mãn các yếu tố trên.
  • Muốn quá trình thi công điện nhẹ trong toà nhà diễn ra đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng cao cần phải có những thiết bị hỗ trợ công nhân lắp đặt hiện đại, tân tiến.
  • Thi công hệ thống điện nhẹ nhà cao tầng là một chuỗi tác nghiệp đòi hỏi công nhân thực hiện phải có trình độ cao, kinh nghiệm xử lý tốt. Có như vậy mới đảm bảo được chất lượng và sự vận hành thông suốt của hệ thống điện nhẹ toà nhà.

Với những đặc thù của hoạt động thiết kế thi công hệ thống điện nhẹ nhà cao tầng như trên thì đòi hỏi những nhà thầu có kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật trình độ cao mới có thể đáp ứng nhu cầu này. Nếu bạn muốn tìm một nhà tầu như thế thì có thể liên hệ với Công ty TNHH DIGIVI theo địa chỉ sau:

 

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI