Giới thiệu chung về hệ thống điện nhẹ elv

Giới thiệu chung về hệ thống điện nhẹ elv

Hệ thống điện nhẹ elv là một trong những bộ phận hợp thành không thể thiếu được trong tất cả các cấu trúc điện trang bị cho các công trình xây dựng. Dù được xem là có chi phí đầu tư không lớn trong tổng thể công trình, nhưng elv lại là thành tố có giá trị sử dụng cao nhất trong một không gian sống, đem đến những tiện ích và phục vụ đắc lực cho chủ sở hữu.

1. Hệ thống điện nhẹ elv là gì?

Hệ thống điện nhẹ elv (chữ viết tắt tiếng Anh của cụm từ Extra Low Voltage System) là tổ hợp các vật dụng, thiết bị công nghệ tân tiến trong một công trình xây dựng. Mà trong đó, mỗi loại thiết bị được chế tạo theo dạng chuyên biệt hóa các tính năng để phục vụ cho chủ sở hữu.

Hệ thống điện nhẹ nhìn chung là có các đặc điểm cơ bản như sau:

-        Nó chiếm tỷ trọng giá thành tương đối nhỏ trong tổng thể công trình kiến trúc (thường chỉ từ 10 – 20% giá trị toàn công trình). Tuy nhiên lại là một trong những bộ phận quan trọng nhất, không thể thiếu được trong cách trí nội, ngoại thất của bất kỳ một dự án xây dựng lớn nhỏ nào.

Hệ thống điện nhẹ ELV bao gồm rất nhiều các hạng mục thi công.

Hệ thống điện nhẹ ELV bao gồm rất nhiều các hạng mục thi công.

-        Hệ thống điện nhẹ có vai trò cung cấp cấp các tiện nghi sống, những tiện ích thiết yếu cho người sử dụng công trình.

-        Hệ thống điện nhẹ elv có cấu tạo phức tạp, gồm nhiều bộ phận và vật tư khác nhau hợp thành. Trong đó, mỗi một dạng vật tư, thiết bị lại có những công năng riêng, chúng vừa tương hỗ cho nhau, vừa song hành để tạo nên 1 thể thống nhất hoàn chỉnh.

2. Vai trò của hệ thống điện nhẹ là gì?

Vai trò của hệ thống điện nhẹ elv là rất đa dạng và phong phú, có thể tóm lược vào những điểm mấu chốt sau đây:

Hệ thống điện nhẹ tương thích và tích hợp với quy mô, công năng, tính chất của từng công trình, cũng như yêu cầu của bên chủ đầu tư mà hệ thống elv sẽ cung cấp các tính năng hợp lý. Tuy nhiên, về cơ bản elv gồm 4 yếu tố chính: Hệ thống mạng Lan & mạng Internet; hệ thống điện thoại; hệ thống an ninh và giám sát; và hệ thống BMS: quản lý chung của tòa nhà.

Hệ thống điện nhẹ ELV rất quan trọng trong toà nhà hiện đại.

Hệ thống điện nhẹ ELV rất quan trọng trong toà nhà hiện đại

Với 4 thành tố cấu tạo cơ bản đó, hệ thống điện nhẹ elv sẽ đem đến cho công trình xây dựng hệ thống tiện ích thiết yếu là: kết nối thông tin, truyền tải và truy cập dữ liệu, bảo vệ an ninh và quản lý tổng quát trên hệ thống. Đây là những vai trò tiên quyết trong bất kỳ một công trình kiến trúc – xây dựng hiện đại nào.

Bởi vậy, ngày nay việc thiết kế thi công hệ thống điện nhẹ rất cần được các nhà đầu tư quan tâm cũng như tìm kiếm những nhà thầu thi công uy tín, đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao về kỹ thuật cũng như thiết bị của công trình. Nếu bạn đang muốn tìm một nhà thầu thi công hệ thống điện nhẹ uy tín tại Việt Nam thì có thể liên hệ với DIGIVI - một trong những đơn vị thi công điện nhẹ chất lượng, uy tín, đảm bảo đúng tiến độ và mang đến cho khách hàng dịch vụ tối ưu nhất. 

Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn về dịch vụ cùng những giải pháp thi công hệ thống điện nhẹ:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI