Hiểu như thế nào về đồ án thiết kế hệ thống điện nhẹ?

Hiểu như thế nào về đồ án thiết kế hệ thống điện nhẹ?

Hệ thống điện nhẹ tuy chỉ chiếm giá trị từ 10 – 15% chi phí của tổng công trình nhưng nó đóng vai trò cốt yếu, cung cấp các tiện ích về thông tin, truyền thông và công nghệ cho không gian kiến trúc. Đồng thời, đây cũng là một hệ thống có cấu thành phức tạp, chính vì thế mà đồ án thiết kế hệ thống điện nhẹ luôn là một trong những vấn đề được các kỹ sư thiết kế điện nhẹ dành sự quan tâm và đầu tư đặc biệt kỹ lưỡng.

1, Hệ thống điện nhẹ là gì?

Để có thể hiểu sâu về đồ án thiết kế hệ thống điện nhẹ, trước tiên, chúng ta cần có những nhận thức căn bản về hệ thống điện nhẹ là gì? và đặc thù của nó là như thế nào?

Hệ thống điện nhẹ (viết tắt theo tiếng Anh là ELV) là tập hợp chuỗi các hệ thống điện, vật tư, thiết bị có định mức hoạt động ở mức điện áp < 35V.

Đồ án thiết kế hệ thống điện nhẹ là một công trình có tính kỹ thuật chuyên sâu về thiết kế hệ thống điện nhẹ.

Đồ án thiết kế hệ thống điện nhẹ là một công trình có tính kỹ thuật chuyên sâu về thiết kế hệ thống điện nhẹ.

Về đặc điểm: Hệ thống điện nhẹ là một chỉnh thể bao gồm nhiều thành tố. Trong đó, các thiết bị của hệ thống cùng hoạt động, mỗi loại đảm nhận một chức năng riêng, độc lập với nhau nhưng chúng tương hỗ cho nhau và cùng hợp thành hệ thống điện nhẹ trong công trình.

2, Đồ án thiết kế của hệ thống điện nhẹ là gì?

Đồ án thiết kế hệ thống điện nhẹ là: Là một công trình có tính kỹ thuật chuyên sâu về thiết kế hệ thống điện nhẹ, chúng thường được những kỹ sư có chuyên môn thực hiện. Đồ án thiết kế cũng có thể được biểu hiện dưới dạng một báo cáo, tổng kết các dự án thi công hệ thống điện nhẹ có chung đặc điểm giống nhau. Hoặc cũng có thể đồ án thiết kế hệ thống điện nhẹ đi vào nghiên cứu riêng cho một công trình lắp đặt mang tính chất cá thể hóa.

Lên đồ án để kỹ thuật có thể lắp đặt chính xác hơn theo mô hình đã lên sẵn.

Lên đồ án để kỹ thuật có thể lắp đặt chính xác hơn theo mô hình đã lên sẵn.

Như vậy, nói ngắn gọn có thể hiểu đồ án thiết kế hệ thống điện nhẹ là một công trình có tính chất nghiên cứu, đánh giá tổng quan về công tác thi công – thiết kế hệ thống điện nhẹ. Về đặc điểm: Đối tượng của đồ án nhắm đến có thể là một công trình lắp đặt hệ thống điện nhẹ cụ thể, cũng có thể là bao quát trên phạm vi rộng nhiều dự án, nhiều hạng mục thi công.

Đồ án thiết kế đóng vai trò rất quan trọng đối với công việc thi công hệ thống điện nhẹ. Nó được các kỹ sư xem là một bản tổng kết, đánh giá hoàn chỉnh nhất về toàn bộ cục diện công trình. Đồ án thiết kế điện nhẹ vừa là sự đúc kết các kinh nghiệm thiết kế, vừa là sản phẩm nghiên cứu chuyên sâu về một lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật cao.

Nến bạn có nhu cầu hợp tác với nhà thầu thi công hệ thống điện nhẹ uy tín thì có thể liên hệ với Công ty TNHH DIGIVI theo phương thức dưới đây:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI