Hướng dẫn thiết kế hệ thống điện nhẹ qua các bước cơ bản

Hướng dẫn thiết kế hệ thống điện nhẹ qua các bước cơ bản

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, các công trình kiến trúc hiện đại nối tiếp nhau được dựng lên, với những hệ thống thông tin – truyền thông ngày càng hiện đại. Sở dĩ có được điều đó là do hệ thống điện nhẹ tân tiến được lắp đặt cho các công trình có thiết kế ưu việt. Sau đây, bài viết sẽ có đôi nét hướng dẫn thiết kế hệ thống điện nhẹ bằng các bước cơ bản.

1, Hệ thống điện nhẹ là gì?

Nhìn một cách tổng quát, hệ thống điện nhẹ (viết tắt theo tiếng Anh là ELV) là một tập hợp bao gồm nhiều bộ phận cấu thành gồm các loại máy móc, thiết bị điện hoạt động ở điện áp không quá 35V AC hoặc không quá 60V DC.

Như vậy, định nghĩa trên mang tính bao quát rộng về điện nhẹ. Nói một cách rõ ràng, cụ thể hơn thì hệ thống điện nhẹ gồm những phân bộ cơ bản là: hệ thống điện thoại, hệ thống truyền hình, hệ thống an ninh & phát hiện xâm nhập...

Hướng dẫn thiết kế thi công hệ thống điện nhẹ cho từng loại hình sẽ khác nhau.

Hướng dẫn thiết kế thi công hệ thống điện nhẹ cho từng loại hình sẽ khác nhau.

Hệ thống điện nhẹ tuy chỉ chiếm một tỷ trọng rất nhỏ trong tổng giá trị công trình (từ 10 – 20%) nhưng nó là một hệ thống điện công nghệ cao, cung cấp tất cả các tính năng về công nghệ thông tin cho người sử dụng ở trong không gian lắp đắp điện nhẹ. Nhìn chung, việc thiết kế hệ thống điện nhẹ tương đối phức tạp.

Sau đây là hướng dẫn thiết kế hệ thống điện nhẹ theo một số bước cơ bản:

2, Các bước thiết kế hệ thống điện nhẹ cơ bản

  • Khảo sát thực địa công trình xây dựng mà dự kiến sẽ thi công lắp đặt hệ thống điện nhẹ cho công trình đó. Dựa trên những tổng kết thực tế sẽ đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất để chuẩn bị thực hiện.

Để thiết kế thi công hệ thống điện nhẹ, bạn cần biết đọc bản vẽ công trình.

Để thiết kế thi công hệ thống điện nhẹ, bạn cần biết đọc bản vẽ công trình.

  • Sau khi đã thống nhất được phương án thiết kế hệ thống điện nhẹ. Thực hiện lập dự toán các chi phí, vật tư, thiết bị để phục vụ cho quá trình thi công. Đồng thời khởi thảo một bản vẽ hệ thống điện nhẹ cho toàn công trình.
  • Xây dựng đồ án thiết kế hệ thống điện nhẹ như phương án và bản vẽ kỹ thuật đã đề ra. Đây là bước quan trọng nhất, then chốt nhất, được các kỹ sư đặc biệt chú ý đến khi hướng dẫn thiết kế hệ thống điện nhẹ. Công đoạn này gồm nhiều bước khác nhau: từ quy trình kết nối dây dẫn, truyền tải hệ thống mạch điện, dự trù hạng mục lắp đặt thiết bị, ước đoán công suất định mức……
  • Sau khi hoàn tất đồ án thi công hệ thống điện nhẹ, tiến hành thống kê và rà soát lại lần cuối cùng các chi tiết thiết kế và chuyển sang giai đoạn lắp đặt.

Nến bạn muốn tìm một nhà thầu thi công hệ thống điện nhẹ thì có thể liên hệ với DIGIVI theo phương thức dưới đây:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI