Những tiêu chuẩn để đánh giá bản vẽ hệ thống điện nhẹ

Những tiêu chuẩn để đánh giá bản vẽ hệ thống điện nhẹ

 

Hệ thống điện nhẹ là một trong những thành tố không thể thiếu được ở các công trình kiến trúc hiện đại. Nó là phương tiện để cung cấp đến cho người sử dụng mọi tiện ích về thông tin và công nghệ điện tử trong không gian phòng ốc. Chính vì vai trò thiết yếu đó mà mọi kỹ sư khi lắp đặt hệ thống điện nhẹ đều phải có một bản vẽ hệ thống điện nhẹ được chuẩn bị và thẩm định kỹ lưỡng cho quá trình thi công.

1, Vai trò của bản vẽ hệ thống điện nhẹ đối với quá trình thi công

Hệ thống điện nhẹ là một hệ thống có tính chất công nghệ cao. Trong đó lại bao gồm nhiều thiết bị, vật liệu để cấu thành tương đối phức tạp nên để thi công đúng quy trình, đảm bảo chất lượng cho toàn hệ thống, trước khi bắt tay vào thực hiện, kỹ sư thiết kế phải khảo sát thực địa, đưa ra phương án lắp đặt tối ưu nhất và xây dựng một bản vẽ hệ thống điện nhẹ làm mẫu thức cho cả tiến trình thi công.

Bản vẽ thi công hệ thống điện nhẹ cần được đọc chi tiết.

Như vậy, có thể thấy vai trò của bản vẽ thiết kế hệ thống điện nhẹ đóng vai trò như “kim chỉ nam” giúp cho toàn bộ đội ngũ thi công có thể thực hiện theo đúng phương thức đề ra trong từng khâu của toàn hệ thống. Đồng thời, nó cũng là hệ quy chiếu để giúp cho việc kiểm tra và nghiệm thu hệ thống điện nhẹ sau đó.

2, Tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của một bản vẽ kỹ thuật hệ thống điện nhẹ

Một bản vẽ hệ thống điện nhẹ có chất lượng tốt phải đảm bảo các tiêu chí sau đây:

  • Bản vẽ phải thể hiện được đầy đủ và chính xác các bộ phận cấu thành của hệ thống điện nhẹ, cũng như cách thức bố trí các hệ thống mạch điện, dây dẫn được liên kết với nhau và tương thích với không gian kiến trúc.

Bạn cần biết đọc bản vẽ để đưa ra những giải pháp thi công hệ thống điện nhẹ tốt nhất.

  • Bản vẽ phải được trình bày rõ ràng, trong đó, các điểm nút đường dây dẫn phải được đánh dấu chính xác và rõ nét. Đồng thời, các phân bộ của hệ thống điện nhẹ cũng phải được khu biệt rõ ràng trong bản thiết kế bằng những ký hiệu riêng.
  • Bản vẽ phải bám sát và phù hợp với công tác thi công – lắp đặt hệ thống điện nhẹ trên thực địa. Đây là tiêu chí quan trọng nhất, thiết yếu nhất để định lượng một bản vẽ hệ thống điện nhẹ có đạt chuẩn mực hay không.

Như vậy, một bản vẽ hệ thống điện nhẹ đảm bảo chất lượng kỹ thuật phải đảm bảo được 3 tiêu chí cơ bản nêu trên. Bên cạnh đó còn là một loạt các chi tiết nhỏ hơn để cấu thành bản vẽ, tùy theo phương án thiết kế và tính toán của kỹ sư lắp đặt.

DIGIVI sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm có thể mang đến giải pháp thiết kế thi công hệ thống điện nhẹ tiên tiến, hợp lý và phù hợp với Công trình cũng như mục đích sử dụng của bạn. Bạn có thể liên hệ với DIGIVI nếu cần một nhà thầu thi công hệ thống điện nhẹ uy tín và có khả năng mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất qua phương thức sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

 

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI