Tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ gồm những bước nào?

Tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ gồm những bước nào?

Hệ thống điện nhẹ (viết tắt từ tiếng Anh là elv) vốn đã từ lâu được nhiều kỹ sư xây dựng xem như một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ một công trình xây dựng hiện đại nào. Chính vì thế, mà khi quá trình thi công được hoàn tất, các chủ đầu tư đều quan tâm đến tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ một cách tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Qua đó cũng là một thước đo để đánh giá nhà thầu.

1, Hiểu thế nào là một hệ thống điện nhẹ

Hệ thống điện nhẹ là một tập hợp các loại vật tư, thiết bị và phương tiện công nghệ thông tin hiện đại, được trang bị cho các không gian kiến trúc, các tòa nhà, văn phòng, để phục vụ nhu cầu của người sử dụng công trình xây dựng đó. Hệ thống elv thường bao gồm:  hệ thống điện thoại, camera, hệ thống mạng internet, truyền hình kỹ thuật số…

Tiêu chuẩn thi công hệ thống điện nhẹ cần phù hợp với từng lĩnh vực.

Tiêu chuẩn thi công hệ thống điện nhẹ cần phù hợp với từng lĩnh vực.

Tùy theo quy mô, tính chất của công trình xây dựng, cũng như yêu cầu của bên chủ đầu tư mà hệ thống điện nhẹ sẽ bao gồm nhiều bộ phận cấu thành khác nhau. Vì vậy mà tiêu chuẩn thi công hệ thống điện nhẹ cũng cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo kỹ thuật cùng thẩm mỹ trong quá trình sử dụng được thông suốt.

2, Tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ gồm những công đoạn nào

Theo quy trình nghiệm thu hệ thống điện trong xây dựng nói riêng, tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ nói chung, sẽ bao gồm các bước sau đây:

  • Kiểm tra tất cả các loại văn bản, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các loại thiết bị, vật tư được đưa vào lắp đặt dựa trên thống kê trong bảng dự toán đã đưa ra trước đó.
  • Kiểm tra lại bản thiết kế, đồng thời đối chiếu với thực trạng lắp đặt để xem bên nhà thầu đã thi công – lắp đặt như đúng bản thiết kế hay chưa. 

Tiêu chuẩn thẩm mỹ cũng rất cần thiết trong thi công hệ thống điện nhẹ.

Tiêu chuẩn thẩm mỹ cũng rất cần thiết trong thi công hệ thống điện nhẹ.

  • Kiểm tra số lượng các loại vật tư, thiết bị đã lắp đặt trong công trình xây dựng và so sánh với bản dự toán đã lập ra trước khi thực hiện thi công xem có sự chênh lệch hay không, và chênh lệch cụ thể như thế nào.
  • Vận hành thử các thiết bị, hệ thống điện nhẹ trong từng phần thiết kế, từng hạng mục, cũng như toàn bộ công trình để xem các loại phương tiện, thiết bị đã chạy tốt hay chưa? Có sự cố gì hay không?
  • Lập biên bản nghiệm thu hệ thống điện nhẹ và yêu cầu bên chủ thầu hướng dẫn sử dụng chi tiết các vật dụng cho bên tiếp nhận, đồng thời giao kết thời hạn bảo hành như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Như vậy, khi thực hiện đầy đủ các bước như đã nêu trên, bên chủ đầu tư đã thực hiện xong các tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ.

Nếu bạn mun tìm được một nhà thầu thiết kế thi công hệ thống điện nhẹ có thể đảm bảo các tiêu chuẩn như trên thì có thể liên hệ với Công ty TNHH DIGIVI theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI