Hướng dẫn bấm nhân mạng, thoại âm tường - RJ45 - RJ11 | Digivi.net

Hướng dẫn bấm nhân mạng, thoại âm tường - RJ45 - RJ11 | Digivi.net

Cách bấm dây mạng âm tường không phải ai cũng biết, chỉ có những người từng là thợ mạng, điện mới biết đến kỹ thuật rắc rối này. thay vì cách bấm dây mạng truyền thống bằng cách đi dây trực tiếp thì với cách bấm dây mạng âm tường chúng ta sử dụng dây đi theo nguồn dây điện trong tường để kết nối mạng, tất nhiên việc này đòi hỏi bạn phải đi dây mạng sẵn trong tường mới thực hiện được. Ở một số khách sạn chung cư luôn luôn có sẵn các ổ âm tường AMP dạng này.

Trên thực tế phương pháp bấm dây mạng âm tường không hề khó như nhiều người nghĩ nhưng lại khá rắc rối ở công đoạn lắp đặt cũng như vậy hành. Chúng ta chỉ sử dụng cách bấm dây mạng thông thường sau đó dùng gen gá là xong, miễn sao bạn bấm theo tiêu chuẩn là được. Đối với những thợ điện, mạng với vào nghề thì đây là một bài viết giúp ích nhiều cho bạn.

CÁCH BẤM DÂY MẠNG ÂM TƯỜNG, PHƯƠNG PHÁP BẤM DÂY MẠNG ÂM TƯỜNG CHUẨN NHẤT

Bước 1: Các dụng cụ cần chuẩn bị để tiến hành bấm dây mạng âm tường.

- Dây bấm mạng thông thường để phục vụ cho việc bấm dây mạng âm tường.
-  Kìm bấm mạng chuẩn RJ45.
- Một hộp đầu mạng AMP âm tường
- Dạo kẹp mạng
- Thiết bị test kết nối
- Một đầu mạng đã được nối vào với hộp mạng âm tường.

Bước 2: Đầu tiên chúng ta tiến hành tháo vỏ cho dây mạng.

Bước 3: Tiếp đó bạn tách cách dây thẳng để phục vụ cho việc gán dây mạng và hộp đầu mạng AMP.

Bước 4: Ở trên mỗi hộp mạng âm tường AMP đều có cách màu ký hiệu, bạn làm theo kỳ hiệu các màu đó để gán đây vào. Một bên là cam nâu và bên còn lại là xanh lá cây và xanh dương.

Bước 5: Sử dụng dao kẹp mạng để gá chặt các đoạn dây mạng này vào hộp đầu mạng AMP âm tường.

Bước 6: Sau khi hoàn tất việc kết nối dây mạng với hộp mạng AMP âm tường chúng ta hãy thử test kết nối mạng.

Bước 7: Sử dụng bộ test mạng chuyên dụng để biết được cả 8 màu có sáng hay không, lưy ý một đầu test phải nối với đầu mạng AMP đã được cài đặt sẵn để xem có khớp không nhé.

Qua ví dụ trên chắc hẳn bạn đã hiểu thêm một phần nào về cách bấm dây mạng âm tường phải không nào. Đây là kỹ thuật cao nhưng lại không khó, rất phổ biến trong công việc. Nếu bạn là một thợ điện, thợ mạng thì không thể bỏ qua hướng dẫn này được.
Nhưng nếu như bạn không cần đến các kỹ thuật cao như vậy hay công việc của bạn không đến mức đó thì tốt nhất hãy học cách bấm dây mạng 8 màu chuẩn nhất nhé, đó mới là công việc thiết thực bạn nên quan tâm.

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI