Tags

w
5 mẹo lắp đặt wifi để có sóng khoẻ mà bạn nên áp dụng

5 mẹo lắp đặt wifi để có sóng khoẻ mà bạn nên áp dụng

 

Hiện nay, hệ thống mạng kết nối không dây Wifi đã trở nên hết sức phổ biến và thông dụng đối với mọi gia đình, công sở hay trường học. Việc Wifi phát sóng khỏe hay yếu đôi lúc trở nên rất quan trọng đối với bạn. Sau đây, bài viết sẽ đưa ra 5 mẹo lắp đặt wifi để có sóng khoẻ mà bạn nên áp dụng để có được nguồn sóng tốt nhất.

1, Bạn nên lắp đặt Wifi ở gần những nơi hay sử dụng Internet nhất

Một trong những cách thức phổ biến đầu tiên của 5 mẹo lắp đặt wifi để có sóng khoẻ là trước khi quyết định đặt Modem ở đâu, bạn nên xác định trong không gian kiến trúc công trình có lắp đặt bộ định tuyến Wifi đâu là nơi thường có nhu cầu sử dụng internet nhiều nhất để lắp đặt Modem Wifi ở trung tâm vị trí đó thì sóng Wifi sẽ được khuếch tán mạnh nhất.

5 mẹo lắp đặt wifi dể có sóng khoẻ bạn nên biết

2, Đặt Modem Wifi ở vị trí cao, thông thoáng tránh những vật cản kích cỡ lớn

Để có thể giúp cho sự phủ sóng của Wifi trở nên mạnh mẽ và hiệu quả nhất, khi lắp đặt bộ Modem Wifi bạn nên tìm ra một vị trí cao, thông thoáng nhất trong bố cục của công trình sử dụng Wifi. Đặc biệt cần tránh những vật cản kích cỡ lớn như tường ngăn, cánh cửa sẽ khiến sóng Wifi không thể lan truyền được.

3, Không được lắp đặt Wifi ở những nơi có nhiều đường từ trường tương tác

Một trong những cách phổ biến nhất của 5 mẹo lắp đặt wifi để có sóng khoẻ chính là khi lắp đặt bộ Modem Wifi bạn cần phải hết sức lưu ý và tránh xa những nơi có nhiều đường từ tương tác trong không gian công trình. Cụ thể là không được phép lắp đặt Wifi ở gần lò vi sóng, TV hay các dụng cụ điện tử khác. Nếu đặt Wifi gần những dụng cụ đó thì lượng từ trường của chúng sẽ ngăn cản và đẩy sóng Wifi, làm cho Wifi phát sóng yếu.

5 mẹo lắp đặt wifi để có sóng khoẻ cần có các thiết bị tốt

4, Nên lắp đặt Modem Wifi cách xa những khu vực có nhiều vật dụng kim loại

Các thiết bị kim loại trong không gian kiến trúc xây dựng có khả năng hấp thụ các bước sóng ngắn do thiết bị định tuyến Wifi phát ra. Do vậy, ở các khu vực có nhiều vật dụng bằng kim loại thì sóng Wifi thường yếu hơn bình thường từ 20 – 30%. Muốn Wifi phát sóng tốt bạn nên lắp đặt Modem tránh xa những khu vực đó.

5, Không lắp đặt Wifi ở không gian quá rộng

Wifi phát ra những bước sóng ngắn, nó hiệu quả nhất trong phạm vi lan truyền là 10 mét tính từ cục Modem. Bởi vậy, khi lắp đặt Wifi ở nơi có diện tích rộng thì sóng Wifi sẽ lan truyền kém hiệu quả.

Nếu bạn muốn tìm nhà thầu tư vấn giải pháp Wifi chuyên dụng thì có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI