Tags

w
Các bước tiến hành lắp đặt wifi cho quán café hiệu quả

Các bước tiến hành lắp đặt wifi cho quán café hiệu quả

 

Hiện nay, việc sử dụng wifi của khách hàng trong quán café là một trong những tiện ích không thể thiếu được, đồng thời một bộ truyền dẫn wifi vận hành tốt cũng là điểm nhấn để quán café có thể thu hút thêm nhiều ẩm khách hơn. Vậy để có một hệ thống wifi tốt, sóng khỏe cần có quy trình thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu các bước lắp đặt wifi cho quán café hiệu quả cùng bài viết sau.

1, Các bước thực hiện để lắp đặt wifi cho quán café

Để có được một hệ thống wifi đạt chuẩn, sóng khỏe cho các quán café thì đơn vị thi công lắp đặt wifi cho quán cafe tại Hà Nội thường áp dụng các bước sau đây:

  • Khảo sát thực địa quán café xem quy mô là lớn hay nhỏ, một mặt sàn hay nhiều tầng, lượng người truy cập wifi trong quán là bao nhiêu. Từ đó có thể định hình phạm vi thực hiện và chọn ra phương án lắp đặt phù hợp nhất.

lắp đặt wifi cho quán café

  • Sau khi đã khảo sát thực địa, các nhân viên lắp đặt sẽ chọn phương án và thiết bị kỹ thuật hợp lý. Thông thường, nếu như quy mô quán café lớn, lượng người truy cập có thể trên 100 user thì chuyên viên thường lựa chọn các thiết bị định tuyến phát wifi mạnh như UniFi AP AC PRO;
  • UniFi AP AC LR. Nếu như quy mô quán café vừa và nhỏ, chỉ có 1 mặt sàn đơn nhất và lượng truy cập dưới 100 user, thì sẽ lắp đặt những bộ định tuyến phát wifi vừa phải hơn như UniFi AP LR hay UniFi AP AC Lite.
  • Sau khi đã hoàn thiện việc lắp đặt bộ định tuyến phát wifi và cơ sở dây cáp dẫn truyền thì phía đơn vị thi công sẽ tiến hành kiểm tra lại các đầu mối mạng. Tiền hành chạy thử tốt thì sẽ bàn giao lại cho khách hàng.

2, Những lưu ý cần thiết khi lắp đặt wifi cho các quán café

Khi lắp đặt wifi cho quán café cần phải lưu ý những điều sau đây để đảm cho hệ thống mạng wifi được vận hành tốt.

  • Đối với các quán café lớn, có nhiều tầng, để đảm bảo cường độ tín hiệu của wifi tốt nhất là bạn nên lắp đặt mode Router riêng và wifi riêng cho từng tầng. Không nên chỉ đặt 1 bộ định tuyến cho tất cả các tầng trong quán, sẽ làm suy giảm cường độ sóng rất nhiều.

lắp đặt wifi cho quán café2

  • Căn cứ theo không gian của quán cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn nên cân nhắc sử dụng bộ truyền dẫn sóng wifi bằng cáp quang hay là hệ thống mạng ADSL.
  •  Bên cạnh đó, vị trí đặt bộ định tuyến phát sóng wifi của quán café nên đặt ở vị trí cao, thoáng, không đặt cạnh tường hay gần cửa kim loại, thủy tinh, nhựa.

Nếu bạn có nhu cầu tìm nhà thầu thi công lắp đặt wifi chuyên dụng thì có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI