Tags

w
Các thiết bị wifi ngoài trời chuyên dụng

Các thiết bị wifi ngoài trời chuyên dụng

 

Hệ thống kết nối mạng internet không dây wifi chuyên dụng dành cho khoảng không gian lớn hay còn gọi là wifi ngoài trời mang nhiều đặc điểm riêng biệt, rất khác so với wifi thông thường. Chính vì vậy, hệ thống các thiết bị wifi ngoài trời cũng được xem là những bộ phận chuyên dụng với đặc điểm kỹ thuật rất khu biệt.

1, Các thiết bị hợp thành hệ thống wifi ngoài trời

Để có một hệ thống wifi ngoài trời chuyên dụng, cần có các thiết bị wifi ngoài trời để cấu thành như sau:

  • Modem: Bộ điều giải tín hiệu internet modem là thiết bị rất quan trọng để cấu thành nên một hệ thống wifi ngoài trời chuyên dụng. Modem đóng vai trò điều chế các sóng tín hiệu internet thành các giải điều chế dữ liệu và truyền các giải sóng này đến thiết bị Switch.
  • Bộ chuyển mạch Switch: thiết bị này đóng vai trò chung gian truyền dẫn tín hiệu internet từ bộ modem đến với thiết bị định tuyến router. Switch đóng vai trò kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao. Trong số các thiết bị wifi ngoài trời thì Switch đóng vai trò như một thiết bị trung tâm, tất cả các thiết bị khác đều được kết nối với nó để có thể nhận sóng internet từ modem đưa sang.

  • Bộ định tuyến router: trong hệ thống wifi ngoài trời thì router đóng vai trò là bộ truyền phát trực tiếp sóng internet đến với các thiết bị truy cập dữ liệu như smart phone hoặc máy tính bàn, lap top.
  • Thiết bị repeater wifi ngoài trời: đây là một công cụ chuyên biệt riêng có ở hệ thống wifi chuyên dụng lắp đặt cho không gian rộng. Do đặc thù của hệ thống wifi ngoài trời phải phát ra cường độ sóng internet mạnh, phạm vi phủ sóng rộng nên thiết bị repeater đóng vai trò như một công cụ hỗ trợ, tiếp nhận sóng từ router và khếch đại cường độ internet phát ra thêm nhiều lần.

2, Đặc điểm kỹ thuật của các thiết bị wifi ngoài trời

Nhìn chung, các thiết bị wifi ngoài trời đều có đặc điểm chung sau đây:

  • Tính đồng bộ hóa giữa các thiết bị wifi ngoài trời trong cùng một hệ thống rất cao. Khả năng hoạt động và liên kết chuỗi ổn định.

  • Cường độ vận hành và phát sóng internet của các thiết bị hợp hành hệ thống wifi ngoài trời là rất mạnh mẽ. Thông thường, các thiết bị wifi của hệ thống chuyên dụng này có thể đạt công suất truyền tín hiệu trong mức 300 Mbps.
  • Do đặc thù của thiết bị wifi ngoài trời nên đa số các bộ phận cấu thành của chúng đều có độ bền cao, đặc biệt là thiết bị repeater thì có khả năng tương thích hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Để lắp đặt và sử dụng tốt các thiết bị wifi chuyên dụng ngoài trời thì bạn nên tìm đến những đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp, với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Nếu bạn muốn tìm nhà thầu lắp đặt wifi chuyên dụng ngoài trời thì có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI
VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 024.6260.5061
Email: digivi.net@gmail.com
Website:
https://digivi.net

 

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI