Tags

w
Cách khắc phục lỗi hệ thống wifi không kết nối được Internet

Cách khắc phục lỗi hệ thống wifi không kết nối được Internet

 

Trong quá trình sử dụng hệ thống wifi thì hiện tượng gián đoạn kết nối hoặc thiết bị thu sóng internet (điện thoại thông minh, máy tính) không bắt được sóng kết nối dữ liệu hệ thống thường xuyên diễn ra. Vậy biểu hiện của lỗi mạng wifi này là gì và làm cách nào để khắc phục lỗi hệ thống wifi? Mời các độc giả theo dõi bài viết sau đây để hiểu thêm về vấn đề này.

1, Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi hệ thống wifi trên thiết bị thu sóng internet

Khi máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn không thể truy cập sóng internet và biểu tượng wifi trên các thiết bị này hiện dấu chấm than màu vàng thì chứng tỏ bộ định tuyến router đã có trục trặc và dẫn đến lỗi hệ thống wifi chuyên dụng trong các toà nhà và gây nên các hậu quả to lớn  ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Vì vậy cần tìm đúng nguyên nhân để khắc phục kịp thời.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do chồng lấn và dẫn đến sự xung đột của các dải băng thông tần trên địa chỉ IP hoặc cũng có thể do số lượng user tài khoản truy cập quá nhiều khiến wifi bị quá tải, khiến cho bộ định tuyến router bị limited.

2, Một số cách khắc phục lỗi wifi internet hiệu quả nhất

Khi gặp phải tình trạng lỗi hệ thống wifi với các biểu hiện nêu trên thì bạn cần thực hiện một hoặc tất cả các thao tác sau để đưa hệ thống wifi internet trở về bình thường:

  • Tạm thời ngắt nguồn điện của các thiết bị Modem và Router: Bạn tắt nguồn điện của thiết bị Modem và Router trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút. Sau đó cắm điện lại như bình thường.

  • Nếu đã thử cách tạm ngắt nguồn điện của Modem và Router, sau đó bật lên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi hệ thống wifi thì bạn nên cài đặt lại IP tĩnh cho máy tính của mình, tuần tự theo các bước sau: vào phần cài đặt chọn Open Network And Sharing Center – sau đó chọn tiếp Change Adapter Settings, để vào mục Properties để chọn lại kênh bắt sóng wifi internet cho máy tính. Qua đó, có thể sửa đổi được sự cố chồng lấn băng thông tần.
  • Thiết lập lại driver wifi cho máy tính của mình. Nếu đã thử cả hai cách kể trên mà bạn vẫn không khắc phục được lỗi hệ thống wifi thì nên thay đổi lại phần driver wifi trên máy tính. Sau đó restar lại máy tính để xem có khắc phục được lỗi wifi hay không.
  • Nếu đã thử tất cả các cách thức kể trên mà vẫn không khắc phục được lỗi hệ thống wifi thì tốt nhất là bạn nên khởi động và cài đặt lại cấu hình cho hệ thống wifi của mình. Tất cả các dữ liệu về IP, lựa chọn kênh phát sóng internet sẽ được đưa về trạng thái mặc định.

Nếu bạn muốn có giải pháp tốt hơn về lắp đặt khắc phục hệ thống wifi cho văn phòng, cho trung tâm thương hoặc hoặc trường học thì có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI