Tags

w
Cách lắp đặt hệ thống wifi đơn giản ngay tại nhà

Cách lắp đặt hệ thống wifi đơn giản ngay tại nhà

 

Hệ thống mạng internet kết nối không dây wifi là một trong những tiện ích thông tin không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Việc lắp đặt hệ thống wifi tại nhà có thể được tiến hành theo cách rất dễ dàng và nhanh chóng. Sau đây, bài viết sẽ đề cập đến các công đoạn cơ bản của cách lắp đặt hệ thống wifi internet sử dụng trong gia đình.

1, Chuẩn bị các thiết bị để lắp đặt hệ thống wifi internet

Bước đầu tiên của quá trình lắp đặt hệ thống wifi chuyên dụng là bạn cần phải chuẩn bị các vật dụng để thực hiện chuỗi liên kết dữ liệu từ bộ định tuyến router đến thiết bị thu sóng internet. Ở bước này, bạn cần lưu ý kết nối các đầu dây cáp vào đúng cổng của thiết bị router.

Trên bộ định tuyết router có hai cổng kết nối với dây dẫn là cổng Lan và cổng Wan. Khi bạn cắm đúng cổng Lan thì kiểm tra trên smart phone hoặc máy tính sẽ cho phép truy cập địa chỉ IP của router. Tương tự, khi bạn cắm dây cáp mạng vào cổng Wan thì bạn sẽ nhận được1 địa chỉ IP từ modem hoặc 1 Server phát ra dải địa chỉ IP khác với IP mặc định trên router, và bạn sẽ bắt đầu chuyển sang giai đoạn thiết lập cấu hình wifi.

2, Cài đặt cấu hình cho router

Trong các bước thực hiện của cách lắp đặt hệ thống wifi tại nhà thì khâu cài đặt cấu hình cho router là quan trọng và cần thiết nhất. Trước tiên, bạn cần phải truy cập vào giao diện cài đặt cấu hình bộ định tuyến router bằng cách nhập dãy địa chỉ IP ghi trên thiết bị. Sau đó, khi các thông số của cấu hình bộ định tuyến router đã hiện ra thì bạn chọn vào thanh Wireless =>Wireless Settings => Channel để chọn kênh phát sóng thích hợp cho bộ định tuyến của mình.

3, Đăng nhập tài khoản wifi internet

Trong số các khâu thực hiện cách lắp đặt hệ thống wifi tại nhà hiện nay thì bước đăng nhập tài khoản wifi internet là bước cuối cùng của quá trình này. Việc đăng nhập cũng diễn ra rất dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần truy cập địa chỉ IP ghi trên router vào thanh công cụ. Sau đó, khi cửa sổ hiện lên, bạn hãy chọn thanh công cụ Wireless, nó sẽ hiện ra mục user name và pass word để bạn tùy chọn chỉnh sửa từ tên và mật khẩu mặc định sang tên và mật khẩu đặt theo cách của mình.

Trên đây là các thao tác cơ bản của cách lắp đặt hệ thống wifi tại nhà. Để thực hiện chính xác các thao tác này, bạn nên làm theo hướng dẫn chi tiết của biểu chỉ dẫn được đính kèm theo bộ định tuyến router.

Nếu bạn muốn có giải pháp tốt hơn về lắp đặt hệ thống wifi cho văn phòng, cho trung tâm thương hoặc hoặc trường học thì có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI