Tags

w
Cách lắp đặt wifi chuyên dụng cho khách sạn hiệu quả nhất

Cách lắp đặt wifi chuyên dụng cho khách sạn hiệu quả nhất

 

Hệ thống wifi internet dùng trong các công trình xây dựng quy mô lớn như các khách sạn, khu nghỉ dưỡng có nhiều đặc điểm rất khác biệt so với wifi cá nhân hay wifi trong hộ gia đình. Chính vì vậy nên việc thi công wifi khách sạn cũng cần phải có những cách lắp đặt wifi chuyên dụng cho khách sạn riêng biệt, để đạt được hiệu quả cao nhất.

1, Cách lắp đặt wifi cho khách sạn theo trục dọc

Đối với những công trình khách sạn có quy mô lớn, nhiều tầng (ít nhất từ 4 tầng trở lên) thì cách lắp đặt wifi chuyên dụng cho khách sạn theo trục dọc là phương án được nhiều kỹ thuật viên tin dùng.

Thực hiện lắp đặt wifi khách sạn theo trục dọc gồm các bước như sau:

  • Sử dụng cáp để kết nối cổng LAN của Modem với cổng WAN của bộ định tuyến Router ở tầng 1 làm cơ sở nền tảng cho toàn bộ hệ thống wifi của khách sạn. Tiếp theo đó, tạo nên chuỗi liên kết giữa các nốt mạng để hình thành nên một hệ thống wifi internet khép kín cho toàn bộ công trình khách sạn.

  • Tiếp theo đó, các kỹ sư lắp đặt mạng sẽ sử dụng kỹ thuật để bật chế độ DHCP của Router ở các tầng phía trên. Song song với việc thiết lập mã IP và cấu hình chung cho bộ định tuyến tổng quát của wifi khách sạn.
  • Cuối cùng, các kỹ sư sẽ sử dụng cáp để kết nối cổng LAN của Router ở tầng dưới với cổng WAN của router tầng trên, để qua đó tạo ra một mạng internet hoàn chỉnh, đồng bộ và hợp nhất cho khách sạn.

Ưu điểm của cách lắp đặt wifi chuyên dụng cho khách sạn theo trục dọc là gia tăng cường độ phát sóng internet, mở rộng phạm vi phủ sóng và tối đa user truy cập.

2, Cách lắp đặt wifi cho khách sạn theo chiều ngang

Nếu như cách lắp đặt wifi chuyên dụng cho khách sạn theo trục dọc là phương án khả thi nhất dành cho các công trình khách sạn quy mô lớn, gồm nhiều tầng, nhiều phòng thì cách lắp đặt wifi cho khách sạn theo chiều ngang lại là lựa chọn ưu việt cho các khách sạn nhỏ, ít tầng lầu.

Cách lắp đặt wifi chuyên dụng cho khách sạn theo bề ngang có ưu điểm là rất đơn giản và tiết kiệm chi phí thực hiện, cũng như dễ bảo trì, sửa chữa.

Khi lắp đặt wifi chuyên dụng cho khách sạn theo bề ngang, các kỹ sư chỉ cần tạo lập nên một hệ thống Wireless chạy dọc theo hành lang của các tầng của khách sạn, mà ở đó mỗi hệ thống Wireless sẽ điều chính một bộ định tuyến router phát sóng internet thông qua chip điều khiển không dây hoặc sóng vô tuyến thông qua ăng ten.

Nếu bạn muốn được tư vấn về cách lắp đặt hệ thống wifi chuyên dụng cho khách sạn thì có thể liên lạc với DGIVI – nhà thầu thi công hệ thống wifi chịu tải cao uy tín theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI