Tags

w
Cách lựa chọn cấu hình wifi cho khách sạn hợp lý

Cách lựa chọn cấu hình wifi cho khách sạn hợp lý

 

Wifi internet là một trong những tiện ích không thể thiếu được trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Việc lựa chọn một cấu hình wifi cho khách sạn hợp lý sẽ giúp cho việc phát sóng internet trong hotel của bạn mạnh mẽ và hiệu quả hơn, qua đó nâng cao chất lượng của dịch vụ đối với khách lưu trú. Sau đây, bài viết sẽ đưa ra cách lựa chọn cấu hình hệ thống wifi khách sạn hợp lý nhất cho các bạn tham khảo.

1, Cách thiết lập wifi internet khách sạn

Hệ thống wifi chuyên dụng cho khách sạn được cấu thành bởi nhiều bộ phận và thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, các thành phần quan trọng nhất, liên quan đến việc thiết lập cấu hình wifi cho khách sạn chủ yếu là Modem và bộ định tuyến truyền phát sóng internet Router. Việc cài đặt cấu hình cho wifi được các kỹ thuật viên thao tác trên Router là chính.

  • Sau khi lắp đặt wifi, bước đầu tiên của việc cài đặt cấu hình wifi cho khách sạn là sử dụng hệ thống dây cáp cắm từ cổng Lan của Modem đến cổng Wan của Router thông qua bảng cắm Patch panel.

  • Tiếp sau đó, truy cập vào giao diện của wifi thông qua tên đăng nhập và địa chỉ truy cập mặc định ghi trên hệ thống Router. Sau khi truy cập, bạn sẽ thấy được giao diện cài đặt cấu hình wifi internet hiện lên.
  • Để cài đặt, bạn hãy chọn thanh Quick Setup, để cài đặt cấu hình. Trong việc chọn lựa cấu hình wifi khách sạn thì có hai phần quan trọng nhất là chọn dạng kết nối và kênh băng thông.
  •  Do đặc thù của wifi khách sạn là cần có cường độ tín hiệu mạnh mẽ, độ ổn định cao nên khi lựa chọn cấu hình wifi cho khách sạn các chuyên viên sẽ chọn dạng kết nối là PPPoE và kênh băng thông 6 hoặc 8 GHZ, sẽ đảm bảo được chất lượng của hệ thống wifi chuyên dụng.

2, Những vấn đề cần quan tâm khi cài đặt cấu hình wifi khách sạn

Việc cài đặt wifi khách sạn nhằm mục đích lựa chọn cho hệ thống wifi một dạng truyền phát tín hiệu tốt nhất, phục vụ cho nhu cầu truy cập cùng một lúc của rất nhiều user. Nên ngoài các cách thức lựa chọn như đã nêu trên thì khi thiết lập cấu hình wifi cho khách sạn, cũng cần thêm các tác vụ cài đặt chip nâng sóng cao tần hoặc ăng ten khuếch đại vào bộ định tuyến Router làm tăng thêm khả năng phủ sóng và độ ổn định của hệ thống.

Đồng thời, để nâng cao khả năng phát sóng xuyên các vật cản, wifi của khách sạn phải sử dụng các thiết bị phát sóng cực đại tiêu biểu như: Ubiquiti airGateway, Ubiquiti Unifi AP AC EDU, UniFi AC SHD….

Việc cài đặt cấu hình wifi cho khách sạn rất quan trọng vì nó sẽ hạn chế được khả năng rớt mạng khi có nhiều người truy cập cùng một lúc. Bạn cần hiểu thêm về phương thức thi công hệ thống wifi chuyên dụng cho khách sạn hoặc giải pháp wifi marketing cho khách sạn thì có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI