Tags

w
Cách lựa chọn kênh cấu hình hệ thống wifi internet cho tốc độ sóng khỏe nhất

Cách lựa chọn kênh cấu hình hệ thống wifi internet cho tốc độ sóng khỏe nhất

Trong quá trình kiến lập hệ thống wifi internet thì việc lựa chọn kênh cấu hình hệ thống wifi sao cho bộ định tuyến phát sóng wifi internet có thể đạt được hiệu quả hoạt động tốt nhất là vô cùng quan trọng và cần thiết. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách lựa chọn kênh cấu hình phát sóng wifi internet hiệu quả.

1, Tại sao cần phải lựa chọn kênh cấu hình cho hệ thống wifi

Trong các bộ phận hợp thành cho hệ thống wifi internet thì phần cấu hình chính là một trong những bộ phận quan trong nhất. Chính vì vậy mà việc lựa chọn kênh cấu hình hệ thống wifi chính xác, sẽ giúp cho chuỗi liên kết hệ thống mạng internet không dây của bạn phát huy được tần suất phát sóng khỏe nhất và mức độ phủ sóng, độ ổn định của wifi được nâng cao rõ rệt, nhất là khi lắp đặt hệ thống wifi chuyên dụng chịu tải cao.

Đa số các hệ thống wifi hiện nay đều được cài đặt tự động lựa chọn kênh phát sóng cho cấu hình hệ thống wifi khi bộ định tuyến router khởi động. Thông thường, các hệ thống wifi hiện nay chủ yếu sử dụng hai băng tần vô tuyến RF là loại 2.4 GHZ và 5GHZ. Cả hai loại băng tần phổ biến này nhìn chung là tốt. Tuy nhiên, trải qua một thời gian sử dụng chúng rất dễ gặp phải sự cố chồng lấn kênh sóng trong cấu hình hệ thống wifi. Qua đó sẽ làm cho bộ định tuyến truyền sóng wifi internet trở nên mất ổn định và suy yếu tín hiệu mạng.

Trong trường hợp đó, việc lựa chọn ra một kênh phát sóng phù hợp với cấu hình của wifi internet là hết sức cần thiết để đảm bảo chất lượng của hoạt động truyền phát tín hiệu mạng.

2, Nên lựa chọn kênh phát sóng nào cho cấu hình hệ thống wifi

Để có thể lựa chọn kênh phát sóng thích hợp nhất cho cấu hình hệ thống wifi giúp cho router có thể phát sóng internet mạnh mẽ thì bạn hãy làm theo các bước sau đây:

  • Bạn tìm dãy số địa chỉ IP mặc định trên router (phần này thường ở phía sau hoặc bên dưới của router). Sau đó, gõ địa chỉ IP lên thanh công cụ tìm kiếm.

  • Tại cửa sổ hiện ra, bạn truy cập vào thanh Wireless =>Wireless Settings => sau đó lựa chọn kênh phát sóng thích hợp nhất ở mục Channel.
  • Thông thường trên cấu hình của bộ định tuyến và phát sóng router có tất cả là 14 kênh sóng. Các kênh số 2, số 6 và số 11 là những kênh có độ giãn cách tần suất vừa phải, ít khi gây ra hiện tượng trồng chéo hoặc lấn các bước sóng. Do đó, sẽ giúp wifi hoạt động cho sóng khỏe.

Cấu hình hệ thống wifi khoẻ còn tuỳ thuộc vào từng kỹ thuật khi lắp đặt hệ thống wifi chuyên dụng tại đó. Để yên tâm về kỹ thật và thiết bị khi thi công bạn có thể liên hê với DIGIVI theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI