Tags

w
Cách thiết lập mật khẩu wifi quán café an toàn nhất

Cách thiết lập mật khẩu wifi quán café an toàn nhất

 

Hệ thống wifi chuyên dụng trong các quán café thực hiện chức năng của một kết nối mạng internet không dây nơi công cộng. Do có nhiều lượt user truy cập cùng một lúc, để đảm bảo cho wifi quán café luôn hoạt động ổn định, hiệu năng vận hành tốt thì công tác bảo mật cho wifi là rất quan trọng và cần thiết. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn độc giả có quan tâm về cách thiết lập mật khẩu wifi quán café an toàn nhất.

1, Các bước tạo và đổi mật khẩu wifi trong quán café

Các thiết bị cấu thành nên hệ thống wifi hiện nay đều được nhà sản xuất ghi chú đầy đủ thông số kỹ thuật ở mặt sau thiết bị. Vì vậy, việc tạo hoặc thay đổi mật khẩu wifi quán café cũng sẽ rất dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện tuần tự theo các bước sau đây:

  • Truy cập vào địa chỉ IP của wifi (dãy số mã hiệu, cũng như mật khẩu của địa chỉ IP được ghi ở mặt sau của modem). Lưu ý rằng các modem của hãng khác nhau thì thông số địa chỉ IP này sẽ khác nhau. Vì thế, bạn phải quan sát kỹ và lấy đúng địa chỉ IP trên thiết bị.

  • Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy hiện ra thanh công cụ chứa các thông tin cần thiết để hợp thành cấu hình wifi. Để tạo lập mật khẩu wifi quán café bạn hãy truy cập vào đường dẫn Wireless > Wireless Security. Tại mục c Password, bạn nhập mật khẩu Wifi muốn sử dụng rồi nhấn Save.
  • Sau khi đã đặt được mật khẩu wifi quán café theo sự lựa chọn của mình, bạn tiến hành truy cập vào mục System Tools, chọn mục Reboot và click vào Reboot để tiến hành khởi động lại mạng.
  • Sau khi mạng đã khởi động lại, quá trình thiết lập mật khẩu cho wifi đã hoàn thành. Bạn sẽ sử dụng wifi với hệ số mật khẩu mới.

Lắp đặt wifi cần có mật khẩu để bảo vệ và kiểm soát người dùng tốt hơn.

2, Nên đặt mật khẩu wifi quán café theo mô thức nào để có bảo mật tốt nhất

Việc đặt mật khẩu wifi quán café theo một mô thức hợp lý sẽ giúp cho hệ thống wifi café của bạn có được sự bảo vệ tốt nhất. Thông thường, 1 mật khẩu có khả năng bảo vệ hệ thống wifi tốt sẽ bao gồm các yếu tố sau:

  • Mật khẩu phải có tối thiểu là 8 ký tự, bao gồm cả chữ thường, chữ in hoa và số (mật khẩu wifi tốt nhất nên có độ dài từ 10 đến 12 ký tự).
  • Định kỳ từ 4 đến 6 tháng, chủ sở hữu hệ thống wifi nên thay đổi lại mật khẩu để giúp cho wifi giảm thiểu được sự xâm nhập và truy cập internet của các user trái phép.

Để đặt mật khẩu wifi cho quán café và không bị nghẽn mạng trong quá trình truy cập thì bạn có thể liên hệ với DIGIVI – nhà thầu lắp đặt hệ thống wifi chuyên dụng chuyên nghiệp tại Hà Nội để được tư vấn kỹ hơn:

Công ty TNHH DIGIVI
VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 024.6260.5061
Email: digivi.net@gmail.com
Website:
https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI