Tags

w
Cài đặt cấu hình wifi cho quán café 50 user

Cài đặt cấu hình wifi cho quán café 50 user

 

Một hệ thống wifi cho quán café có cường độ mạnh mẽ và hiệu suất hoạt động ổn định bên cạnh yêu cầu chất lượng tốt của các thiết bị trong cùng hệ thống thì một cấu hình hợp lý cũng sẽ giúp cho đường truyền internet của wifi thông suốt và hạn chế tối đa sự cố lỗi nguồn rất hiệu quả. Bài viết sau đây, sẽ đề cập một số thông tin liên quan đến cách cài đặt cấu hình wifi cho quán café 50 user, mời độc giả cùng theo dõi.

1, Các bước cần thực hiện để cài đặt cấu hình wifi quán café 50 user

Quy mô quán café có lượng truy cập wifi internet đồng thời trong khoảng 50 user được giới kỹ thuật viên xem là dạng thức thi công mạng wifi chuyên dụng cho công trình vừa và nhỏ. Để thực hiện việc cài đặt cấu hình wifi cho quán café 50 user cần thực hiện các bước sau đây:

  • Truy cập vào địa chỉ IP của wifi đã ghi trên modem. Trên thanh công cụ, bạn click vào phần Access Restriction để lựa chọn hệ số băng thông phát sóng cho wifi để bộ phát sóng có thể hoạt động ở cường độ mạnh mẽ nhất. Thông thường, một hệ thống wifi cho quán café nhu cầu truy cập 50 user cùng một lúc thì hệ số băng thông khoảng 6 GHZ được xem là tối ưu nhất.

  • Tiếp sau đó là việc lựa chọn kênh phát sóng wifi, việc lựa chọn kênh tương thích với chỉ số băng thông sẽ giúp bạn tăng tốc độ khi sử dụng wifi. Với wifi cho quán café 50 user thì kênh phát sóng internet định dạng 9 – 2.452GHZ được xem là sự lựa chọn tối ưu nhất. Bên cạnh đó, chủ sở hữu wifi cũng nên thay đổi kênh sóng cho wifi định kỳ 6 tháng / lần, sẽ giúp bộ định tuyến router hoạt động được hiệu quả nhất.
  • Thiết lập hệ số kết nối Quality of Service: đây là một hệ số giúp tăng chất lượng kết nối cho các loại wifi chuyên dụng nơi công cộng như lắp đặt wifi cho quán café hoặc các nhà hàng nhỏ.

2, Những lưu ý khi cài đặt cấu hình cho wifi cho quán café 50 user

Khi cài đặt cấu hình cho wifi cho quán café 50 user, bạn cần lưu ý đến khả năng bảo mật của wifi. Bởi trong quá trình cài đặt cấu hình cho một bộ phát internet chuyên dụng nơi công cộng. 

Bộ phận firewall tạo lập tường lửa chưa hoạt động hoặc sẽ kích hoạt không hoàn toàn nên wifi quán café của bạn sẽ rất dễ bị vi rút, mã độc hoặc tài khoản lạ tấn công để lấy cắp dữ liệu hoặc gây trục trặc cho bộ định tuyến router, từ đó vô hiệu hóa một phần hoặc toàn bộ bước sóng internet của router.

Nếu bạn muốn tìm nhà thầu thiết kế và lắp đặt hệ thống wifi chịu tải cao cho quán café tại Hà Nội hiện nay thì có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI
VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 024.6260.5061
Email: digivi.net@gmail.com
Website:
https://digivi.net

 

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI