Camera IP là gì? Nên sử dụng Camera IP ở đâu?

Camera IP là gì? Nên sử dụng Camera IP ở đâu?

Camera IP là một trong hai loại Camera được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Song có rất nhiều người chưa hiểu Camera IP là gì và có ưu điểm gì so với các loại Camera khác.

Camera IP là gì?

Camera IP là một loại Camera quan sát trong hệ thống thiết bị an ninh đã được số hoá và được mã hoá và xử lý từ bên trong rồi truyền trực tiếp đến các thiết bị có kế nối Ethenet hoặc cũng có thể là thiết bị lưu trữ tín hiệu.

Camera IP có tên gọi như thế là những chiếc Camera này cũng có một địa chỉ IP riêng (IP là viết tắt của Internet Protocol). Vì vậy, loại Camera IP này sẽ có khả năng giúp chúng ta quan sát hình ảnh qua điện thoại, máy tính mà không cần các thiết bị trung chuyển như Camera Analog.

Camera IP rất tiện lợi và hiện đại

Camera cũng sử dụng 2 loại cảm biến là CMOS hoặc CCD và có rất nhiều hình dáng khác nhau, bạn có thể để tại nhiều địa điểm khác nhau để quan sát hình ảnh.

Ưu và nhược điểm của Camera IP

Ưu điểm của Camera IP

Camera IP có rất nhiều ưu điểm nên đó cũng là lí do giúp sản phẩm này được sử dụng rất nhiều.

Camera IP có thể giao tiếp 2 chiều tức là bạn có thể giao tiếp với những người xuất hiện trên màn hình như chúng ta thường thấy trong thanh máy khi kỹ thuật hỗ trợ khách hàng hoặc cảnh báo vi phạm, hoặc ở các nhà ga, sân bay.

Chất lượng hình ảnh của Camera IP rất rõ nét, đồng thời có thể quan sát chi tiết mọi vật xung quanh.

Hơn nữa sản phẩm này còn có tính linh hoạt và có thể di chuyển bất cứ nơi nào có mạng IP, kể cả khi không có dây.

Hình ảnh của Camera IP với công nghệ được cải biến so với Camera Analog, nên chất lượng có độ phân giải cao và mang đến những hình ảnh sắc nét.

Camera IP có khả năng kết nối không dây

Bạn còn có sử dụng dòng sản phẩm này với mạng không dây Wifi nhằm mục đích định hướng trong kinh doanh an ninh.

Camera IP cũng không cần cung cấp năng lượng bổ sung mà vẫn hoạt động tốt thông qua cáp Internet.

Nhược điểm của Camera IP

Song sản phẩm này cũng có những nhược điểm như chi phí của sản phẩm cao hơn hẳn so với những Camera thường, và cấu hình hạ tầng mạng phải ổn định.

Khi lắp đặt hệ thống Camera IP thì đòi hỏi bạn cần có thiết lập mạng, DDNS, các bộ định tuyến, và những người có hiểu biết về hệ thống mạng LAN. Đồng thời nó cũng dễ bị hacker xâm nhập, cũng như khả năng rò rỉ hình ảnh.

Nếu bạn muốn lắp hệ thống Camera IP với các kỹ thuật chuyên nghiệp và tốc độ mạng ổn định thì có thể sử dụng dịch vụ lắp đặt hệ thống mạng LAN, thi công hệ thống Camera giám sát của Công ty TNHH DIGIVI. Bạn có thể liên hệ theo cách sau:

 

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI