Tags

w
Giải pháp mạng wifi công cộng hiện đại và hiệu quả

Giải pháp mạng wifi công cộng hiện đại và hiệu quả

 

Hệ thống mạng wifi dùng trong các địa điểm công cộng là một trong những dạng thức kết nối internet chuyên biệt. Do có những cấu trúc và yêu cầu kỹ thuật riêng biệt nên trong quá trình thi công, các kỹ thuật viên luôn nghiên cứu và tìm ra một giải pháp mạng wifi công cộng hiệu quả nhất.

1, Giải pháp lắp đặt wifi nơi công cộng hiệu quả cần những tiêu chuẩn gì?

Để lựa chọn và hoàn thiện được một giải pháp mạng wifi công cộng đạt chất lượng tốt, các kỹ thuật viên phải thực hiện đúng quy trình và tiêu chuẩn công nghệ sau:

  • Nhằm thực hiện được giải pháp lắp đặt wifi nơi công cộng, hầu hết các kỹ thuật viên phải sử dụng các công nghệ tạo lập wifi chuyên dụng hiện đang rất phổ biến như: mô hình thiết lập cầu phát, công nghệ chỉ số băng thông kép và công nghệ cài đặt cấu hình wifi Air Max.

  • Bên cạnh đó, giải pháp thi công mạng wifi tại những địa điểm công cộng cũng cần phải đảm bảo tính đồng bộ hóa cao cho các thiết bị trong cùng hệ thống. Điều này đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cho hiệu quả hoạt động của hệ thống wifi lắp đặt nơi công cộng.
  • Một giải pháp mạng wifi công cộng hiệu quả cần phải có được tính thống nhất giữa mô hình lắp đặt và thiết bị sử dụng. Điều này mang tính chất đặc định và tương thích giữa các thiết bị để đảm bảo cho hệ thống mạng ổn định hoạt động, hạn chế lỗi nguồn có thể xảy ra.

2, Các thiết bị wifi chuyên dụng tốt nhất hiện nay

Để có được một giải pháp mạng wifi công cộng chất lượng tốt thì bên cạnh một mô hình thiết kế wifi đạt chuẩn cũng cần phải có các bộ phát wifi chuyên dụng. Hiện nay, khi thi công wifi cho các địa điểm công cộng, các kỹ thuật viên thường sử dụng các bộ phát wifi cường độ cao như sau:

  • Ubiquiti UniFi AP PRO: thiết bị wifi chuyên dụng này có những ưu điểm nổi bật có thể được xem là một trong những giải pháp hàng đầu khi xây dựng một bộ phát wifi nơi công cộng. Sử dụng công nghệ Air Max và tích hợp chip bán dẫn, Ubiquiti UniFi AP PRO đạt cường độ phát internet 500 Mbps đáp ứng cho 200 user sử dụng cùng lúc.
  • Wifi Mikrotik GrooveA: đây là bộ phát wifi có chỉ số băng thông rất cao. Ở hiệu suất hoạt động định mức, Wifi Mikrotik GrooveA có thể đạt băng thông 8 GHZ. Do vậy, wifi này có thể hoạt động ổn định và liên tục phát sóng internet ở mức 750 Mbps, đáp ứng được nhu cầu sử dụng internet của 300 đến 500 user cùng lúc.

Nêu bạn muốn có giải pháp wifi công cộng hiệu quả thì có thể liên hệ với DIGIVI nhà thầu chuyên lắp đặt hệ thống wifi chịu tải cao tại Hà Nội theo phương thức sau:

Công ty TNHH DIGIVI
VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 024.6260.5061
Email: digivi.net@gmail.com
Website:
https://digivi.net

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI