Tags

w
Giải pháp thiết kế wifi nhiều người dùng

Giải pháp thiết kế wifi nhiều người dùng

 

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 kéo theo sự phát triển bùng nổ của các thiết bị công nghệ thông tin đã biến nhu cầu sử dụng internet trở thành một tiện ích không thể thiếu được trong cuộc sống. Đặc biệt, trong các không gian công cộng thì nhu cầu sử dụng kết nối mạng internet không dây wifi của số lượng lớn các user là rất cần thiết. Để giải quyết vấn đề này, các kỹ sư thi công hệ thống wifi luôn sử dụng đến giải pháp thiết kế wifi nhiều người dùng với các đặc trưng kỹ thuật riêng.

1, Đặc điểm kỹ thuật của giải pháp thiết kế wifi cho nhiều người dùng

Để có thể thiết kế hệ thống wifi nhiều người dùng, các kỹ sư lắp đặt hệ thống mạng internet không dây ứng dụng công nghệ thiết lập điểm cầu phát sóng. Ưu điểm kỹ thuật của công nghệ này như sau:

  • Hệ thống wifi thiết lập theo mô thức thiết lập cầu phát sóng mang tính bao quát, từ điểm đặt bộ phát internet đến khu vực người sử dụng thu sóng tín hiệu internet. Bởi vậy, cấu trúc này còn được gọi là kiểu phát sóng theo mô hình từ điểm đến điểm.

  • Phương pháp thiết lập cầu phát sẽ giúp cho hệ thống wifi tối đa hóa được cường độ truyền tải. Một thiết bị wifi nhiều người dùng chuyên dụng theo mô hình cầu phát có khả năng phát sóng internet đạt dung lượng từ 350 Mbps đến 1000 Mbps, đủ dữ liệu cho hàng trăm user truy cập mạng cùng lúc.
  • Thiết lập hệ thống wifi nhiều người dùng có chỉ số băng thông cao. Một bộ phát wifi chuyên dụng thường có chỉ số băng thông cực đại lên đến 8GHZ, giúp cho wifi hoạt động ổn định, hiệu năng tốt và điều phối dung lượng sóng đến các user phù hợp.

2, Các thiết bị wifi cường độ mạnh, cung cấp internet cho nhiều người dùng

Để có được một hệ thống wifi nhiều người dùng vận hành hiệu quả, không thể thiếu được vai trò của các thiết bị wifi chuyên dụng, có cường độ phát sóng mạnh, phạm vi phủ sóng rộng. Hiện nay, khi thực hiện lắp đặt wifi cho nhiều người dùng, các kỹ sư ưa chuộng dùng các thiết bị sau:

  • Unifi AC HD: Đây là loại wifi ứng dụng công nghệ phát internet tiên tiến Air Max. Nó có cường độ phát sóng lên đến 750 Mbps, tích hợp thêm bộ ăng ten chuyên dụng đa phương hướng nên có phạm vi phủ sóng đến 1 km.
  • AIRFIBER NXN: Thiết bị wifi chuyên dụng ứng dụng công nghệ phát sóng 4 chiều MIMO Backhaul. Giúp nó có thể tự động điều chỉnh kênh phát sóng và điểm phát để đạt công suất tối đa lên hơn 1000 Mbps. Do vậy, thiết bị này rất được các khu du lịch, resort ưu thích sử dụng.

Với wifi nhiều người dùng thì bạn cần có cách lắp đặt khác nhau. Vì vậy, bạn có thể liên hệ với DIGIVI – Nhà thầu lắp đặt hệ thống wifi chuyên dụng uy tín và chuyên nghiệp qua phương thức sau để được tư vấn kỹ hơn:

Công ty TNHH DIGIVI
VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 024.6260.5061
Email: digivi.net@gmail.com
Website:
https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI