Tags

w
Giải pháp wifi cho quán café chịu được 100 user, 200 user

Giải pháp wifi cho quán café chịu được 100 user, 200 user

 

Ở những quán café quy mô lớn, do có lượng khách nhiều mà nhu cầu sử dụng mạng internet cũng rất lớn. Chính vì vậy, mà các chủ cửa hàng café luôn cần có một giải pháp lắp đặt wifi chuyên dụng, đảm bảo cung cấp dung lượng truy cập internet cho nhiều user cùng lúc. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu đến các độc giả một số thông tin về giải pháp wifi cho quán café chịu được 100 user, 200 user hiệu quả nhất.

1, Giải pháp wifi cho quán café có 100 user truy cập

Trong các quán café có nhu cầu truy cập mạng internet khoảng 100 user thì đại đa số các kỹ sư lắp đặt mạng sẽ lựa chọn giải pháp thiết kế lắp đặt hệ thống wifi theo mô hình địa chỉ. Đặc trưng của giải pháp này là tạo lập nên một hệ thống wifi bao quát toàn bộ không gian quán café. Sau đó ở từng tầng của quán sẽ có một bộ định tuyến riêng, chịu sự điều chỉnh chung của 1 wifi tổng.

Ưu điểm của giải pháp này là tối ưu hóa được cường độ và phạm vi phát sóng internet của hệ thống wifi. Đồng thời, các thiết bị cấu thành nên hệ thống cũng có tính chất đồng bộ hóa cao. Qua đó, giúp tiết giảm chi phí đầu tư, cũng như thời gian thi công lắp đặt.

Tuy nhiên, khi cân nhắc đến các giải pháp wifi cho quán café chịu được 100 user, 200 user thì các kỹ sư lắp đặt thường coi mô hình địa chỉ là sự lựa chọn tốt cho các quán café có nhu cầu sử dụng khoảng 100 user cùng lúc. Nếu quá số user 100, hệ thống wifi theo giải pháp này rất dễ mất ổn định và lỗi nguồn.

2, Giải pháp wifi cho quán café có 200 user truy cập

Đối với những quán café có quy mô lớn, lượng user truy cập mạng internet trên 200 thì cần phải có giải pháp thiết kế lắp đặt wifi theo mô hình thiết lập cầu phát. Đây là một mô hình lắp đặt hệ thống wifi rất chuyên biệt, bên cạnh sơ đồ thiết kế cần phải có thêm một vài loại thiết bị chuyên dụng như: router AP cường độ lớn, repeater khếch đại cường độ sóng và hệ số băng thông.

Ưu điểm của phương pháp lắp đặt hệ thống wifi chuyên dụng theo mô hình cầu phát cho các quán café có trên 200 user truy cập đồng thời là đảm bảo cường độ internet mạnh, chỉ số băng thông và phạm vi phát sóng được mở rộng tối đa,

Thông thường, một hệ thống wifi được lắp đặt theo mô hình cầu phát sẽ cung cấp sóng internet ở mức tối thiểu 300 Mbps, độ ổn định của router và modem rất cao. Tuy nhiên, khi thiết kế wifi theo mô hình cầu phát, chi phí thi công và thời gian thực hiện sẽ kéo dài hơn so với giải pháp địa chỉ.

DIGIVI là nhà thầu chuyên thi công lắp đặt hệ thống wifi chuyên dụng và hệ thống wifi chịu tải cao. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm một nhà thầu thi công hệ thống wifi chịu tải cao thì có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI
VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 024.6260.5061
Email: digivi.net@gmail.com
Website:
https://digivi.net

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI