Tags

w
Hướng dẫn lắp đặt wifi cho khách sạn đạt hiệu quả cao

Hướng dẫn lắp đặt wifi cho khách sạn đạt hiệu quả cao

 

Hệ thống wifi internet đã và đang trở thành một trong những phương tiện đem lại lợi ích phục vụ cho cuộc sống không thể thiếu được trong thời đại công nghệ thông tin. Đặc biệt là trong các công trình phục vụ nghỉ dưỡng, lưu trú như khách sạn, nhà hàng thì việc lắp đặt wifi càng quan trọng và cần thiết. Bài viết sau đây sẽ đề cập một số thông tin về hướng dẫn lắp đặt wifi cho khách sạn đạt hiệu quả cao.

1, Lựa chọn thiết bị wifi cho khách sạn

Do khách sạn là một công trình có quy mô lớn, vậy nên việc lắp đặt wifi cho khách sạn cũng cần phải có những đặc thù riêng biệt, cần có những thiết bị công suất lớn, khả năng truyền tải mạnh mẽ và phạm vi phủ sóng rộng mới có thể đáp ứng được số lượng user truy cập mạng đông đảo của khách lưu trú.

Việc lựa chọn thiết bị wifi cho khách sạn thường được các kỹ thuật viên căn cứ theo diện tích công trình, độ dày của tường, các vật dụng cản sóng, nhu cầu sử dụng…. mà lựa chọn thiết bị cho phù hợp. Các loại Router phổ biến thường được lắp đặt cho khách sạn là: Ubiquiti Unifi AP AC LITE; Wifi UBIQUITI Bullet M2; UniFi AC SHD……..

2, Các bước cơ bản để lắp đặt wifi cho khách sạn

Sau khi đã lựa chọn được các thiết bị wifi internet phù hợp cho khách sạn, việc lắp đặt sẽ được tiến hành tuần tự theo các bước sau:

  • Khảo sát địa điểm, cấu trúc của công trình khách sạn cần lắp đặt wifi để từ đó phác họa ra đồ án thiết kế tổng thể cho bố cục của hệ thống.
  • Lập bản thiết kế và giải pháp lắp đặt cho toàn bộ hệ thống wifi dành cho khách sạn. Sau đó thống nhất với phía chủ đầu tư và chọn ra một phương án chung nhất để bắt đầu thực hiện công trình.

  • Lắp đặt wifi cho khách sạn, đây là khâu quan trọng nhất và cũng là trọng tâm của hướng dẫn lắp đặt wifi cho khách sạn. Việc thiết lập wifi cho khách sạn gồm 2 bước chính là: lắp đặt các thiết bị như Modem, Router, SWICH, Patch Panter vào thành một chuỗi liên kết hệ hệ thống.
  • Bước tiếp theo là cài đặt cấu hình cho wifi khách sạn, đặc biệt là việc lựa chọn kênh băng thông cho wifi và thiết lập bảo mật hệ thống wifi. Thông thường, để bảo đảm hệ thống wifi cho khách sạn có cường độ phát sóng mạnh và ổn định nhất cho khách sạn, phía đơn vị thi công thường lắp đặt wifi theo dạng liên kết hình sao hoặc tạo mô hình lắp đặt theo địa chỉ.
  • Sau khi hoàn tất quá trình thi công, phía đơn vị lắp đặt wifi phải nghiệm thu hoàn chỉnh và bàn giao hệ thống cho khách hàng.

Nếu bạn cần những hướng dẫn lắp đặt wifi cho khách sạn hoặc hướng dẫn lắp đặt hệ thống wifi chịu tải cao thì có thể liên hệ với DIGIVI - một trong những nhà thầu thi công lắp đặt hệ thống wifi chuyên dụng uy tín theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI