Tags

w
Khái quát chung về thiết bị repeater wifi ngoài trời

Khái quát chung về thiết bị repeater wifi ngoài trời

Đối với các bộ phát wifi chuyên dụng lắp đặt ở ngoài trời do vai trò của hệ thống wifi phải cung cấp sóng internet cường độ mạnh, phạm vi phủ sóng trên diện rộng nên luôn cần phải có một dụng cụ đặc thù như thiết bị repeater. Vậy thiết bị repeater wifi ngoài trời là gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về thiết bị này cho các độc giả quan tâm cùng theo dõi.

1, Thiết bị repeater chuyên dụng cho wifi ngoài trời có chức năng gì?

Thiết bị repeater đóng vai trò là công cụ khuếch đại bước sóng internet do hệ thống wifi cung cấp. Thông thường, một hệ thống wifi sẽ bị giới hạn cường độ truyền tải tín hiệu trong một giới hạn nhất định, tức là ở vị trí càng xa bộ định tuyến wifi thì mức độ sóng internets càng suy yếu.

 Để khắc phục tình trạng này, thiết bị repeater wifi ngoài trời sẽ giúp bộ phát sóng wifi nâng cao cường độ truyền tải mạng internet, đồng thời nâng cao phạm vi phủ sóng lên không gian rộng lớn hơn. Như vậy, một bộ repeater sẽ giúp cho wifi hoạt động ổn định và mạnh mẽ hơn rất nhiều so với khi chưa được trang bị loại dụng cụ chuyên biệt này.

2, Những ưu và nhược điểm của thiết bị repeater

  • Về ưu điểm: Các repeater sử dụng công nghệ hiện đại đóng vai trò vừa thu sóng wifi từ bộ phát chính, lại có thể khếch tán tín hiệu internet ở mức độ mạnh hơn và truyền tải lại cho các thiết bị sử dụng internet như: smart phone; TV thông minh; hay máy tính để bàn.

Bên cạnh đó, các repeater wifi ngoài trời giúp tinh giản tối đa các nốt mạng cần phải đi dây cáp trong quá trình truyền dẫn internet, mà đồng thời hệ thống vẫn đạt được hiệu quả cao về cường độ, cũng như sự ổn định của tín hiệu.

  • Về nhược điểm: Các thiết bị repeater wifi không phải là bộ định tuyến phát sóng mà đơn giản nó chỉ là công cụ để phóng đại và khuếch trương nguồn dữ liệu internet để giúp cho các user truy cập được ổn định hơn. Vì vậy, xét về bản chất thì repeater hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng sóng wifi từ nguồn phát. Nếu nguồn phát tốt thì repeater sẽ hoạt động hiệu quả và ngược lại.

Chính vì vậy, để có một hệ thống wifi ngoài trời chất lượng tốt, tương thích và vận hành repeater hiệu quả thì các chủ đầu tư cần tìm mua những bộ thiết bị wifi ngoài trời có thương hiệu, bên cạnh đó cũng cần phải có phương án lắp đặt wifi ngoài trời tối ưu nhất và phù hợp với nhu cầu truy cập của người dùng.

DIGIVI là đơn vị chuyên thi công lắp đặt hệ thống wifi chuyên dụng với kinh nghiệm lâu năm. Nếu bạn muốn tìm nhà thầu thi công đơn vị lắp đặt wifi chịu tải cao thì có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI
VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 024.6260.5061
Email: digivi.net@gmail.com
Website:
https://digivi.net

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI