Tags

w
Kỹ thuật lắp đặt wifi có cần máy tính hay không

Kỹ thuật lắp đặt wifi có cần máy tính hay không

 

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt hệ thống mạng không dây wifi internet đã và đang trở thành một nhu cầu không thể thiếu được đối với nhiều cá nhân, hộ gia đình hay cơ quan công sở. Trong thời đại công nghệ thông tin, kỹ thuật lắp đặt wifi đã có nhiều bước tiến hết sức mới mẻ. Rất nhiều người sẽ đặt câu hỏi vậy khi lắp đặt wifi có cần máy tính hay không? Bài viết sau đây sẽ góp phần giải đáp cho quý độc giả về câu hỏi này.

1, Kỹ thuật lắp đặt wifi internet hiện nay

Cùng với những cải tiến và phát minh có tính chất đột phá trong lĩnh vực chế tạo các thiết bị điện tử - di động mà hiện nay các loại điện thoại thông minh (smart phone) đều được tích hợp tính năng cài đặt và theo dõi truy cập mạng wifi internet.

Cấu hình và cài đặt chuỗi liên kết của các smart phone hiện nay đều có thể tiến hành thao tác và lắp đặt mạng wifi trực tiếp ngay trên điện thoại thông minh mà không cần phải dùng đến máy tính. Vậy nên có thể trả lời cho câu hỏi lắp đặt wifi có cần máy tính hay không?

Lắp đặt wifi chó thể ko cần máy tính

Hiện nay đa số người sử dụng wifi đều tiến hành việc lắp đặt và truy cập cơ sở dữ liệu wifi internet trên điện thoại thông minh mà không nhất thiết phải dùng đến máy tính.

Theo báo cáo thống kê của nhà cung cấp dịch vụ mạng FPT vào năm 2016 thì 69,34% khách hàng của họ sử dụng điện thoại để theo dõi và truy cập hệ thống wifi, mà việc lắp đặt wifi có cần máy tính đã gần như không cần thiết.

Sở dĩ có sự chuyển dịch như vậy là bởi vì phương pháp lắp đặt wifi thông qua điện thoại thông minh rất nhanh chóng, gọn nhẹ và tiện lợi hơn rất nhiều so với cách sử dụng máy tính trước kia. Có thể nói, trong tương lai gần smart phone sẽ thay thế hoàn toàn vai trò của máy tính trong việc lắp đặt wifi.

2, Các bước thực hiện lắp đặt wifi thông qua smart phone

Thực hiện giải pháp lắp đặt wifi thông qua điện thoại thông minh sẽ gồm những bước sau:

có thể lắp đặt wifi thông qua smart phone

  • Kỹ thuật viên lắp đặt wifi sẽ xem xét bố cục không gian của địa điểm cần thực hiện để đưa ra giải pháp tối ưu nhất.
  • Sau khi kéo xong hệ thống truyền dẫn internet wifi, kỹ thuật viên sẽ tiến hành cài đặt bộ định tuyến Modem Wifi và kích hoạt cấu hình thiết bị để hệ thống bắt đầu hoạt động và truyền phát dữ liệu mạng internet.
  • Bước cuối cùng là đặt tên và mật khẩu cho Wifi theo như yêu cầu của khách hàng.

Lắp đặt wifi không nhất thiết phải cần máy tính, bởi quy trình đó diễn ra rất bình thường với các kỹ thuật có tay nghề cao. Còn nếu bạn muốn được tư vấn lắp đặt wifi chuyên dụng thì có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI