Tags

w
Lựa chọn cấu hình quản lý wifi quán café

Lựa chọn cấu hình quản lý wifi quán café

 

Hệ thống wifi internet sử dụng trong các quán café thường xuyên phải cung cấp dữ liệu internet cho rất nhiều user truy cập cùng lúc. Chính vì vậy mà wifi của quán café thường xảy ra tình trạng quá tải và tắc nghẽn. Để góp phần giảm tài và hạn chế sự cố của hệ thống wifi trong quán café, việc lựa chọn cấu hình quản lý wifi quán café luôn được xem là một phương án tương thích và được sử dụng.

1, Lựa chọn cấu hình quản lý wifi trong quán café hiệu quả

Việc lựa chọn và thiết lập được một cấu hình cho bộ định tuyến wifi phù hợp cũng sẽ góp phần giúp cho hệ thống wifi vận hành được ổn định, cải thiệu hiệu năng phát sóng internet cho quán café được tốt hơn.

Việc chọn cấu hình quản lý wifi quán café bao gồm những bước cơ bản sau:

  • Chọn hệ số băng thông cho bộ định tuyến router của quán café. Việc lựa chọn hệ số băng thông hợp lý cho một thiết bị wifi chuyên dụng công cộng sẽ giúp cho hệ thống kết nối internet không dây hoạt động ổn định, tránh lỗi nguồn.

Thông thường, router wifi cho quán café có hệ số băng thông từ 5 đến 8 GHZ. Tùy theo phạm vi phát sóng, thông thường wifi trong quán café thường sử dụng hệ số băng thông là 7 GHZ.

  • Chọn kênh phát sóng cho wifi quán café: việc lựa chọn kênh phát sóng cho wifi internet giúp cải thiện tốc độ đường truyền internet cũng như làm tăng thêm khả năng điều tiết các bước sóng internet của modem.

Cũng lưu ý rằng, để cho việc quản lý wifi quán café được hiệu quả nhất, chủ của hệ thống wifi nên định kỳ thay đổi các kênh phát sóng cho wifi mỗi 6 tháng/ lần.

  • Thiết lập hệ thống firewall và bảo mật cho wifi quán café: đây là quá trình quan trọng nhất của việc quản lý wifi quán café thông qua cấu hình. Do đặc thù của hệ thống wifi cho quán café là được lắp đặt tại nơi đông người nên việc bảo mật cho wifi và thiết lập tường lửa firewall sẽ bảo vệ được cho hệ thống hoạt động tốc, tránh bị virut hay các user lạ xâm nhập làm chậm tốc độ mạng internet.

2, Những lưu ý khi quản lý wifi quán café thông qua cấu hình router

Việc quản lý wifi quán café thông qua cấu hình của bộ định tuyến router cần lưu ý những điểm sau:

  • Truy cập đúng địa chỉ IP trên router, việc quản lý wifi thông qua cấu hình cần thực hiện trên thanh công cụ Wiclerelec.
  • Trong quá trình thực hiện quản lý wifi cho quán café bằng cài đặt và cập nhật cấu hình, cần chú ý bật hệ thống bảo mật wifi firewall lên để tránh bị đánh cắp dữ liệu.

Cấu hình quản lý wifi cho quán café còn tuỳ thuộc vào lượng khách của baanj là bao nhiêu. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ lắp đặt wifi chuyên dụng cho quán café của DIGIVI thì bạn sẽ không còn lo lắng phải quản lý wifi cho quán của mình như thế nào.

DIGIVI là nhà thầu chuyên thi công lắp đặt hệ thống wifi chuyên dụng với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ kỹ thuật cao có thể lắp đặt hệ thống wifi cho bạn với hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau:

 

Công ty TNHH DIGIVI
VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 024.6260.5061
Email: digivi.net@gmail.com
Website:
https://digivi.net

 

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI