Tags

w
Những điều cần biết về quản lý truy cập wireless bằng captive portal

Những điều cần biết về quản lý truy cập wireless bằng captive portal

 

Hệ thống mạng kết nối không dây wifi internet hiện nay đã phát triển để trở thành một trong những tiện ích không thể thiếu được trong bất cứ một không gian thông tin nào của con người. Trong các ứng dụng tiêu biểu dành cho wifi internet hiện này thì quản lý truy cập wireless bằng captive portal được dùng rất phổ biến tại các địa điểm công cộng, phù hợp với những đặc tính riêng có của nó.

1, Ứng dụng quản lý truy cập wireless bằng captive portal là gì?

Ứng dụng captive portal là một trong những dạng thức quản lý truy cập wireless để sử dụng internet không dây ở các khu vực công cộng rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn đi đến các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hay khu vực chờ ở sân bay và cần truy cập vào internet, bạn sẽ thấy được một trang portal quảng cáo về địa điểm đó hiện lên trên thiết bị thu sóng của bạn.

Muốn truy cập vào hệ thống internet của nơi đó, người sử dụng cần phải xác nhập những thông tin theo yêu cầu (thường thì những thông tin này được ghi trên giấy giới thiệu, biển quảng cáo hoặc do người của đơn vị trực tiếp cung cấp cho khách hàng) khi lắp đặt wifi.

Như vậy, có thể nhận định rằng, biện pháp quản lý truy cập wireless bằng captive portal thực chất là một phương thức truy cập internet không cần mật khẩu tại các địa điểm công cộng. Đồng thời, thay vào đó captive portal đóng vai trò như một mô thức quảng cáo về đơn vị sở hữu hệ thống mạng internet mà bạn đã truy cập.

2, Những lợi ích của cách quản lý truy cập wireless bằng captive portal đối với chủ sở hữu

Với chức năng quảng cáo, phần mềm captive portal đóng một vai trò rất lớn trong việc giúp cho các cơ sở kinh doanh có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng và giới thiệu về dịch vụ do mình cung cấp đến người tiêu dùng mà chỉ cần qua thao tác truy cập internet của chủ sở hữu. Đây thực sự là một cách thức marketing hiệu quả mà lại rất đơn giản và tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, việc quản lý truy cập wireless bằng captive portal còn có chức năng nâng cao tính chất bảo mật của hệ thống dữ liệu điện tử của doanh nghiệp, thông qua việc ai là người đang truy cập vào cơ sở mạng internet của mình. Qua đó giúp cải thiện khả năng quản lý thông tin hệ thống mạng internet của đơn vị kinh doanh được nhanh chóng, chính xác và tinh gọn hơn.

Một ưu điểm nữa là phần mềm captive portal rất dễ cài đặt và chi phí tương đối hợp lý, nên các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ cũng dễ tiếp cận với công nghệ này.

Nếu bạn muốn được tư vấn về các dịch vụ quản lý và lắp đặt hệ thống wifi chuyên dụng thì có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI