Tags

w
Những lợi ích khi sử dụng wifi không dây

Những lợi ích khi sử dụng wifi không dây

 

Trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, các phương tiện để truyền phát sóng internet ngày càng được nâng cấp và cải tiến để tối đa hóa tiện ích cho người sử dụng. Thiết bị wifi không dây chính là một trong những phát minh vượt bậc, với những ưu điểm hết sức thuận lợi cho người sử dụng, và đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

1, Thiết bị wifi không dây là gì?

Thiết bị wifi không dây là một dạng tổ hợp bộ định tuyến truyền phát sóng internet mà không cần hệ thống dây cáp để làm đầu vào mạng. Xét về bản chất thì wifi không sử dụng dây cáp cũng sử dụng các dạng sóng 3G hoặc 4G của các nhà mạng để biến thành sóng internet phát ra cho các thiết bị sử dụng.

Để có một bộ wifi không sử dụng dây, bạn chỉ cần 1 chiếc sim 3G hoặc 4G tốc độ cao và 1 thiết bị bộ phát wifi internet không dây. Lắp sim vào thiết bị đó, bật lên và sử dụng như bình thường (lưu ý: tên đăng nhập và mật khẩu đã được ghi trên thiết bị bộ phát).

2, Những lợi ích của wifi internet không dây dành cho người sử dụng

Với vai trò của một thiết bị hiện đại, lắp đặt wifi không dây sẽ đem lại những tiện ích không hề nhỏ cho người sử dụng:

  • Wifi internet không dây rất gọn nhẹ, người sử dụng có thể dễ dàng đem chúng đi theo bên người mà không giới hạn vị trí hay không gian truyền phát như đối với các bộ wifi phải sử dụng đầu vào là hệ thống dây cáp.
  • Wifi không dây có sự hội tụ đầy đủ các ưu điểm của các hệ thống sóng internet 3G hoặc 4G như: tốc độ truyền sóng mạnh mẽ, hệ số băng thông dài, vận hành ổn định và ít xảy ra sự cố về nguồn truyền dẫn.

  • Wifi không dây còn là một sự lựa chọn rất phải chăng về giá thành cho người sử dụng. Thông thường, giá của một thiết bị thu phát sóng không dây rẻ hơn từ 20 – 30% so với các loại wifi sử dụng dây cáp thông thường.
  • Các sản phẩm wifi internet không dây hiện nay đã được nâng cấp thêm các tính năng về bảo mật giữ liệu người dùng và ngăn chặn virus xâm nhập. Chính vì vậy khi sử dụng các thiết bị này bạn có thể hạn chế tối đa khả năng máy tính của mình bị nhiễm mã độc.
  • Đồng thời, các thiết bị wifi không sử dụng dây cáp còn được tích hợp thêm chip định vị, phòng khi bạn để quên hoặc đánh rơi bộ định tuyến wifi thì cũng dễ dàng tìm thấy và không sợ bị đánh mất khi đem theo thiết bị.

Nếu bạn muốn được tư vấn về quá trình lắp đặt wifi chuyên dụng thì có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI