Tags

w
Quy trình và những linh kiện khi lắp đặt wifi cần những gì

Quy trình và những linh kiện khi lắp đặt wifi cần những gì

 

Thời đại công nghệ thông tin đã mở ra một kỷ nguyên mới cho con người, khi mà mạng kết nối không dây Wifi ngày càng trở nên phổ biến và đã là một tiện ích cốt lõi trong bất cứ không gian công trình xây dựng nào. Sau đây, mời các bạn đọc có quan tâm hãy cùng tìm hiểu quy trình và linh kiện khi lắp đặt wifi cần những gì.

1, Về quy trình lắp đặt mạng Wifi

Để trả lời cho câu hỏi quy trình và linh kiện khi lắp đặt Wifi cần những gì, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu xem việc lắp đặt mạng Wifi gồm có những bước cơ bản nào. Nhìn chung, việc lắp đặt Wifi cho 1 địa điểm cần những bước chủ đạo sau đây:

  • Khảo sát công trình, phác thảo ra phương án lắp đặt hệ thống Wifi và chọn ra vị trí trung tâm để đặt hệ thống Modem sao cho Wifi đạt được tốc độ phủ sóng tốt nhất.

Lắp đặt wifi cần rất nhiều điều kiện để phủ sóng đều tất cả các phạm vi

  • Sau khi đã nắm bắt được bố cục công trình cần lắp đặt Wifi, các chuyên viên sẽ triển khai các thiết bị và lắp đặt Wifi dựa trên vị chí của bộ định tuyến.
  • Hoàn chỉnh lại hệ thống Wifi, bàn giao và hướng dẫn sử dụng cho khách hàng, giúp khách hàng cài đặt user và pass Wifi và có những lưu ý khi sử dụng, đồng thời cam kết các nghĩa vụ bảo hành.

2, Những thiết bị khi lắp đặt wifi cần những gì?

Những thiết bị, phương tiện khi lắp đặt wifi cần những gì, thông thường, để hoàn chỉnh một hệ thống mạng Wifi thì bên thiết kế cần các dụng cụ cơ bản sau đây:

  • Trước khi lắp đặt Wifi, bạn phải đăng ký gói dịch vụ Internet và có đường truyền mạng của một đơn vị cung cấp dịch vụ mạng cụ thể (Viettel, FPT, Vinaphone).

Bạn có thể lựa chọn thiết bị chuyên dụng để đảm bảo wifi có thể phát sóng tốt nhất

  • Phải có bộ đinh tuyến Wifi, hiện nay thiết bị định tuyến Wifi có rất nhiều trên thị trường, chủ yếu là các chủng loại router, wireless access point…. Những bộ định tuyến này đã được cài đặt sẵn ở cửa hàng khi mua nên bạn chỉ cần sử dụng mà không phải tác động gì. Vấn đề là bạn nên tham vấn phía đơn vị cung cấp để lựa chọn ra một bộ định tuyến có kích cỡ và tần suất phát sóng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
  • Một cơ số dây cáp liên kết nội bộ mẫu RJ 45 hoặc RJ 50 để có thể tạo chuỗi kết hợp với bộ định tuyến.

Sau khi đã có các thiết bị đầy đủ, khi lắp đặt hệ thống mạng Wifi bạn nên lưu ý đến các điểm nối và vị trí đặt bộ định tuyến Modem sao cho thiết bị hoạt động được hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang cần thi công hệ thống mạng wifi chuyên dụng tại Hà Nội thì bạn có thể liên hệ với DIGIVI để được tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho nhà hàng hay quán café của bạn.

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI