Tags

w
Sơ đồ lắp đặt wifi internet cho gia đình hiệu quả

Sơ đồ lắp đặt wifi internet cho gia đình hiệu quả

 

Hiện nay, việc sử dụng mạng internet không dây – wifi đã trở thành một trong những tiện ích không thể thiếu trong hầu hết các gia đình. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng dịch vụ lắp đặt wifi cũng ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Trong quá trình lắp đặt mạng internet wifi thì sơ đồ lắp đặt hệ thống này luôn đóng vai trò rất quan trọng. Sau đây, mời độc giả hãy cùng tìm hiểu về sơ đồ lắp đặt wifi cho gia đình hiệu quả.

1, Sơ đồ lắp đặt hệ thống wifi cho hộ gia đình phổ biến hiện nay

Hiện nay, các chuyên viên lắp đặt hệ thống mạng internet wifi thường sử dụng dạng sơ đồ lắp đặt wifi kiểu trục dọc đối xứng khi thi công trong không gian các hộ gia đình. Nhìn chung, kiểu bố trí các thiết bị và dây dẫn của hệ thống wifi theo trục dọc đối xứng có đặc điểm như sau:

  • Dây mạng được cắm từ Modem wifi vào cổng Wan của bộ định tuyến phát sóng wifi.
  • Hệ thống dây dẫn nối tiếp cắm từ modem ADSL vào cổng màu xanh của bộ phát wifi.

Sơ đồ lắp đặt wifi rất cần thiết cho quá trình thi công

  • Tiếp đến, một đầu dây dẫn sẽ được nối từ cổng Lan màu vàng  vào cổng Lan của thiết bị tiếp nhận dữ liệu và thu sóng phát wifi internet (có thể sử dụng thiết bị là smart phone hoặc máy tính).
  • Hệ thống dây cáp và bộ định tuyến wifi internet được nối từ nguồn điện đến thiết bị tiếp nhận sóng tạo thành một trục dọc khép kín và đường dẫn từ modem ADSL đến cổng Lan của Modem đối xứng với nhau.

Sử dụng sơ đồ lắp đặt wifi theo trục dọc đối xứng có ưu điểm rất lớn trong việc tiết kiệm chiếm hữu không gian. Bên cạnh đó, lại có thể phát huy được tầm mức phủ sóng ở mức cao. Giúp cho wifi internet có thể vận hành ổn định với hiệu suất tốt.

2, Các loại bộ phát wifi thường dùng cho hộ gia đình đạt hiệu quả cao

Bên cạnh một sơ đồ lắp đặt wifi có quy trình kỹ thuật đạt chuẩn thì các loại bộ phát wifi chuyên dụng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo hệ thống mạng internet không dây dùng trong gia đình được vận hành tốt.

sơ đồ lắp đặt wifi

Theo kinh nghiệm của các kỹ thuật viên chuyên lắp đặt wifi thì với quy mô trong gia đình thì các loại bộ phát wifi sau đây sẽ rất phù hợp để sử dụng:

  • Bộ phát wifi Tenda W311R: Phù hợp cho tổng diện tích sử dụng khoảng 120 mét vuông với 2 tầng mái.
  • Bộ phát wifi TPLINK TL-WA850RE: Dùng cho căn hộ có tổng diện tích sử dụng khoảng 200 mét vuông với 3 tầng mái.
  •  Bộ phát TotoLink ND150: Dùng trong các tòa biệt thự, nhà vườn với diện tích sử dụng trên 200 mét vuông.

DIGIVI ngoài việc tư vấn thi công lắp đặt hệ thống wifi chuyên dụng chịu tải cao dành cho những địa phương có khối lượng người sử dụng lớn. DIGIVI còn cung cấp các thiết bị mạng đảm bảo chính hãng với giá thành cạnh tranh. Nếu bạn muốn có được giải pháp và thiết bị mạng tốt thì có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI