Tags

w
Thiết kế hệ thống mạng wifi cho sự kiện

Thiết kế hệ thống mạng wifi cho sự kiện

 

Hệ thống mạng wifi phục vụ nhu cầu sử dụng internet tại các nơi tổ chức sự kiện (wifi event) là một cấu trúc có nhiều đặc điểm kỹ thuật riêng biệt. Do vậy, công tác thiết kế hệ thống mạng wifi cho sự kiện cũng có những yêu cầu và quy chuẩn mang tính đặc thù để đảm bảo cho chất lượng vận hành của wifi chuyên dụng cho các event.

1, Khái quát về quy trình thiết kế hệ thống mạng wifi phục vụ cho event

Quy trình thiết kế hệ thống mạng wifi cho sự kiện về cơ bản sẽ bao gồm các bước sau đây:

  • Phía đơn vị nhận trách nhiệm thiết kế hệ thống wifi event sẽ tiếp nhận toàn bộ các yêu cầu của khách hàng về khả năng truyền tải, phạm vi phủ sóng của hệ thống wifi dùng trong sự kiện.

  • Sau đó, phía đơn vị thiết kế, thi công sẽ tiến hành khảo sát thực địa khu vực cần lắp đặt hệ thống wifi event. Thông thường, những địa điểm tiến hành tổ chức sự kiện sẽ là nơi có không gian rộng, nhiều vật cản như: trụ sở công ty, hội trường, trung tâm thương mại...., vì vậy, khi khảo sát các địa điểm này, phía đơn vị thực hiện thường chọn giải pháp thiết kế wifi theo mô hình cầu phát để đáp ứng được đặc thù của nhu cầu sử dụng internet trong sự kiện.
  • Dựa trên giải pháp thiết kế wifi phục vụ sự kiện đã được đề ra, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành lựa chọn mô hình lắp đặt, cũng như các thiết bị kỹ thuật để cấu thành nên hệ thống wifi event.
  • Thực hiện lắp đặt hệ thống wifi event, đây là khâu quan trọng nhất của cả quá trình thi công – thiết kế hệ thống mạng wifi cho sự kiện. Ở bước này, các kỹ sư sẽ bố trí lắp đặt và kiện toàn hệ thống wifi event.
  • Kiểm tra, vận hành thử hệ thống wifi event. Nếu đã hoàn chỉnh cấu trúc mạng thì tiến hành bàn giao và hướng dẫn sử dụng cho phía chủ đầu tư.

2, Các thiết bị hợp thành hệ thống mạng wifi cho sự kiện

Một hệ thống mạng wifi cho sự kiện thông thường sẽ bao gồm các thiết bị sau đây:

  • Bộ điều giải sóng internet modem: Thiết bị này có vai trò điều chế sóng internet thành các giải tín hiệu có cùng bước sóng như nhau để truyền cổng chuyển mạch switch.

  • Bộ chuyển mạch switch có vai trò kết nối và tạo tính đồng bộ hóa giữa các thiết bị trong hệ thống mạng wifi event với nhau.
  • Thiết bị định tuyến router: Thiết bị định tuyến router sẽ đóng vai trò truyền tải dữ liệu internet của wifi đến toàn bộ không gian cần thu sóng của địa điểm tổ chức sự kiện. Một thiết bị định tuyến router chuyên dụng trong hệ thống wifi cho sự kiện có cường độ phát sóng đạt đến hàng trăm Mbps.

DIGIVI là nhà thầu chuyên thi công hệ thống wifi chuyên dụng với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và mang đến các giải pháp wifi hiệu quả cho khách hàng.

Bạn cần lắp đặt hệ thống mạng wifi cho sự kiện thì hãy liên hệ với DIGIVI để được đưa ra giải pháp thi công hệ thống wifi chuyên dụng mang lại hiệu quả cao cho bạn qua phương thức sau.

Công ty TNHH DIGIVI
VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 024.6260.5061
Email: digivi.net@gmail.com
Website:
https://digivi.net

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI