Tags

w
Ưu điểm của quản lý truy cập wireless bằng captive portal

Ưu điểm của quản lý truy cập wireless bằng captive portal

 

Hệ thống wifi chuyên dụng trong các quán cafe, nhà hàng, hay khu nghỉ dưỡng, luôn có lượng user truy cập cùng lúc rất lớn. Do vậy, để có thể đảm bảo được đồng thời cả hai yếu tố là công tác bảo mật và cung cấp lưu lượng internet nhanh chóng cho các thiết bị thu sóng của người sử dụng mạng cần phải có một giải pháp quản lý truy cập wifi tối ưu.

Hiện nay, tại các địa điểm công cộng thì phương pháp quản lý truy cập wireless bằng captive portal đang rất được ưa chuộng. Vậy kiểu quản lý truy cập wireless thông qua captive portal là gì? Và ưu điểm của nó như thế nào? Mời các độc giả hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu thêm về mô thức quản lý này.

1, Quản lý truy cập wireless thông qua captive portal là gì?

Phương thức quản lý truy cập wireless bằng captive portal là một trong những biện pháp quản lý hệ thống wifi chuyên dụng trong các tụ điểm công cộng như: nhà hàng, quán cafe, khách sạn.

Về bản chất, phương pháp quản lý hệ thống wifi bằng captive portal là dạng thức giúp cho người cần sử dụng wifi internet không phải đăng nhập mật khẩu wifi. Thay vào đó, người sử dụng chi cần tương tác với 1 đoạn quảng cáo được hiển thị dưới dạng captive portal là truy cập được vào wifi.

Như vậy, có thể thấy việc quản lý truy cập wireless thông qua captive portal cũng có thể được xem như một biện pháp quảng cáo về thương hiệu, sản phẩm của cửa hàng, đơn vị kinh doanh sở hữu hệ thống wifi chuyên dụng. Với việc cho khách hàng truy cập wifi miễn phí sau khi đã tương tác với captive portal của wifi, chủ sở hữu hệ thống wifi internet có thể maketing cho dịch vụ của mình một cách đơn giản và hiệu quả tạo ấn tượng cho khách hàng.

2, Ưu điểm của biện pháp quản lý truy cập wireless qua captive portal

Khi sử dụng phương pháp quản lý truy cập wireless bằng captive portal chủ sở hữu sẽ có được những lợi ích sau đây:

  • Giúp khách hàng khi vào quán có thể dễ dàng truy cập wifi để sử dụng mạng internet mà không phải hỏi chủ wifi mật khẩu là gì.

  • Chủ wifi cũng không cần đổi mật khẩu và có thể giới hạn băng thông, cũng như thời gian sử dụng wifi của khách hàng. Bên cạnh đó, quản lý tập trung truy cập wireless bằng captive portal cũng giúp cho hệ thống wifi nâng cao được đáng kể khả năng bảo mật, chống lại mọi user truy cập trái phép, hoặc các virus, mã độc có thể ăn cắp dữ liệu của người dùng.
  • Phương pháp quản lý truy cập wireless bằng captive portal cũng là một biện pháp maketing rất hiệu quả. Chủ wifi có thể gắn quảng cáo vào trang click captive portal để maketing về cửa hàng, dịch vụ của mình với khách sử dụng.

Nếu bạn muốn có các giải pháp thi công hệ thống wifi chuyên dụng cũng như phương pháp quản lý truy cập wireless bằng captive portal thì có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau để được tư vấn kỹ càng hơn:

 

Công ty TNHH DIGIVI
VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 024.6260.5061
Email: digivi.net@gmail.com
Website:
https://digivi.net

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI