Tags

w
Wi-Fi chuyên dụng PTP/PTMP: Giải pháp hữu hiệu phủ sóng tầm xa

Wi-Fi chuyên dụng PTP/PTMP: Giải pháp hữu hiệu phủ sóng tầm xa

 

Cuộc cách mạng khoa học – công nghệ 4.0 đã đem đến cho cuộc sống của mỗi chúng ta những tiến bộ vượt bậc về thông tin và truyền thông. Trong đó, sự phát triển của hệ thống Wi-Fi chuyên dụng PTP/PTMP được xem là một trong những bước ngoặt tiêu biểu nhất. Đem lại tiện ích số hóa cho những khu vực rộng lớn, những thành phố thông minh và hiện đại.

1, Wi-Fi chuyên dụng PTP/PTMP có những đặc điểm gì?

Wi-Fi chuyên dụng PTP/PTMP hay còn gọi là hệ thống kết nối mạng internet không dây theo giải pháp từ điểm đến điểm. Đây là một hệ thống wifi internet đặc biệt chỉ dùng trong những dạng địa hình phức tạp, không gian sử dụng internet rộng lớn hoặc các khu vực dân cư gặp trở ngại về hạ tầng cơ sở khi lắp đặt wifi.

Trải qua nhiều lần nâng cấp và cải tiến, hệ thống Wi-Fi chuyên dụng PTP/PTMP hiện nay đã trở thành thiết bị phát sóng internet không dây có cường độ và phạm vi phát sóng lớn nhất (thông thường, một hệ thống Wifi PTP/PTMP có thể phát sóng lên đến 2000 MW, với diện tích bao phủ từ 30 – 50 km vuông).

Bên cạnh đó, Wi-Fi PTP/PTMP còn có một ưu điểm là rất dễ mở rộng và triển khai do nó được tích hợp những công nghệ truyền phát sóng internet hiện đại nhất hiện nay như: công nghệ TDMA; chuỗi kết nối băng thông cực địa từ 4 đến 6 GHZ….

Wi-Fi PTP/PTMP được thiết kế theo mô hình liên kết điểm – điểm (giữa 2 đầu ISP và người sử dụng) nên để thiết lập nó không cần phải kéo dây cáp hay định vị cấu hình, thời gian thi công được rút ngắn rất nhiều so với các hệ thống thông thường.

2, Các loại Wi-Fi PTP/PTMP phổ biến hiện nay

Wi-Fi chuyên dụng PTP/PTMP là một thiết bị đặc biệt vì vậy nên để thiết lập hệ thống truyền dẫn internet không dây này cần phải có những dạng bộ định tuyến đặc biệt sau đây:

Thiết bị Wicell – dòng Super Bridge: đây là dòng sản phẩm Modem chuyên dụng cho Wi-Fi PTP/PTMP nhất hiện nay. Nó gồm các sản phẩm tiêu biểu như Modem AC1300M, AC200M, AC900S, AC5G13HB, AC5G25DS, AC5G16SA. Đặc điểm chung của các Modem này là có cường độ phát sóng mạnh, phạm vi phủ sóng rộng. Rất phù hợp cho các thành phố lớn, hoặc các khu dân cư đông đúc. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là tính ổn định hơi thấp và hay bị sự cố chồng lấn bước sóng.

Thiết bị Wicell – dòng APMax: Hệ thống thiết bị này bao gồm các Modem tiêu biểu như: WAP40, WAP60, WAP60+, WAP80, DWR80, DWR50, WAP100, RS80. Khác với dòng sản phẩm Super Bridge thì dòng APMax có ưu thế là tính ổn định cao, băng thông tần liền mạch, phù hợp lắp đặt cho những vùng gặp nhiều rào cản về địa hình.

Để được tư vấn về lắp đặt hệ thống wifi chịu tải cao thì có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI