Tags

Bạn có biết hệ thống điện thoại PBX là gì?

Bạn có biết hệ thống điện thoại PBX là gì?

 

Hiện nay các tổ chức cơ quan doanh nghiệp thường thi công lắp đặt hệ thống điện thoại PBX. Vậy bạn có biết hệ thống điện thoại PBX là gì? Cấu hình của nó như thế nào và lợi ích sử dụng ra sao? Hãy cùng DIGIVI bỏ ra 10 phút "ngâm cứu" các thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về hệ thống điện thoại này nhé!

1. Hệ thống điện thoại PBX là gì?

Có thể hiểu đơn giản hệ thống điện thoại PBX là mạng điện thoại riêng chỉ được sử dụng trong một phạm vi nhất định. Có thể đó là một công ty, một ngân hàng, nhà hàng, cửa hàng hoặc một khách sạn nào đó. Theo nghĩa tiếng anh, hệ thống điện thoại PBX là cụm từ Private Branch Exchange. Dịch nghĩa tiếng Việt chính xác là Tổng đài Nhánh Riêng, và tên viết tắt là PBX.

Hệ thống điện thoại PBX có thể kết nối các máy điện thoại nội bộ trong một công ty. Không chỉ có vậy, nó còn có thể tích hợp vào mạng điện thoại chuyển mạch công cộng. Khuynh hướng hiện đại nhất trong sự phát triển của hệ thống PBX là VoIP PBX. Có thể hiểu đơn giản là sử dụng Giao thức Internet để truyền dẫn, kết nối các cuộc gọi trong và ngoài nước.

hệ thống điện thoại PBX là cụm từ Private Branch Exchange

2. Các tùy chọn của hệ thống điện thoại PBX

Hệ thống điện thoại PBX là gì? Hệ thống điện thoại PBX ngày nay có bốn tùy chọn chính. Đó là PBX, PBX Thuê/Ảo, IP PBX, IP PBX Thuê/Ảo. Trong đó, IP PBX là giải pháp tối ưu nhất, nó kết hợp hệ thống PBX với tổng đài điện thoại nội bộ dùng giao thức internet, thực hiện một số nhiệm vụ mà hệ thống điện thoại PBX không thể thực hiện.

So với hệ thống điện thoại PBX, IP PBX tính năng vượt trội hơn rất nhiều. Ban đầu, chi phí đầu tư tốn kém hơn một chút nhưng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí triển khai và chi phí bảo trì. Hơn nữa, hệ thống IP PBX không giới hạn số lượng người dùng khi nâng cấp, dễ dàng tích hợp và mở rộng hơn so với PBX.

3. Các lợi ích khi lắp đặt hệ thống điện thoại PBX

Dễ dàng cài đặt và thiết lập hơn nhiều so với mạng điện thoại thông thường. Tiết kiệm nhân lực quản lý, nhờ giao diện cấu hình trên nền web. Với hệ thống IP PBX này, bạn không cần sử dụng dây điện thoại riêng, khá là tiện ích, đúng không nào?

Hệ thống điện thoại PBX còn cho phép người dùng cắm điện thoại của họ ở bất kỳ khu vực nào trong văn phòng. Không chỉ có vậy, IP PBX giúp chuyển vùng dễ dàng hơn, có thể kết nối với bất kỳ khu vực ào trên thế giới nhờ giao thức SIP.

Tiết kiệm chi chí tối đa nhờ đường truyền Internet, có thể mở rộng phạm vi, nâng cấp và tích hợp nhiều tiện ích. Công việc báo cáo và thống kê sẽ diễn ra đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hệ thống điện thoại PBX là gì? Mong rằng các thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích các các bạn.

Nếu bạn còn có các vấn đề thắc mắc về Hệ thống điện thoại PBX thì có thể liên hệ với DIGIVI để được tư vấn, thiết kế thi công hệ thống mạng thoại tốt nhất và hiệu quả:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI