Tags

Tổng quan về sơ đồ vật lý hệ thống mạng

Tổng quan về sơ đồ vật lý hệ thống mạng

 

Hệ thống mạng đã và đang khẳng định được vị trí đặc biệt quan trọng, không thể thiếu được của mình trong tất cả các công trình xây dựng hiện đại. Yêu cầu lắp đặt hệ thống mạng cho các công trình ngày càng đòi hỏi các nhà thầu đưa ra các phương án, sơ đồ hệ thống mạng sao cho phù hợp nhất. Sau đây, bài viết xin đưa ra một số thông tin tổng quan về sơ đồ vật lý hệ thống mạng mời các độc giả tham khảo.

1, Sơ đồ vật lý của hệ thống mạng là gì?

Sơ đồ vật lý hệ thống mạng là một bản vẽ tổng thể liên quan đến các hạng mục, bộ phận, và những phân khúc của hệ thống mạng lắp đặt cho công trình xây dựng. Sơ đồ vật lý của hệ thống mạng là sản phẩm của quá trình nghiên cứu thực địa, thống nhất phương án thiết kế của các kỹ sư lắp đặt với chủ đầu tư.

Đồng thời, bản sơ đồ còn bao quát được các hạng mục thi công mạng Lan và mạng internet cấu thành trong hệ thống điện nói chung của công trình kiến trúc. Một sơ đồ vật lý hệ thống mạng sẽ bao gồm những phần sau:

Sơ đồ vật lý hệ thống mạng giúp thi công tốt hơn.

  • Phần mô tả chi tiết về vị trí lắp đặt, đường truyền dẫn và liên kết của hệ thống mạng. Đồng thời cơ sở và vị trí của các bộ phận cấu thành nên hệ thống mạng như Hub, Switch, Router, phân bộ của các máy chủ và các máy trạm cũng được biểu hiện rõ trong phần này.
  • Phần phụ chú và các ký hiệu liên quan: Sơ đồ hệ thống mạng được xem là “kim chỉ nam” cho quá trình thiết kế nên nó không những phải bao quát toàn bộ các chi tiết của hệ thống mạng trong công trình, mà còn phải có các phụ chú và giải thích ký hiệu ghi trên bản vẽ. Để dựa vào đó, khi nhìn vào sơ đồ vật lý, người ta có thể thấy ngay được hệ thống mạng gồm những thiết bị gì? vị trí các thiết bị ở đâu? Sự liên kết giữa các dây mạng như thế nào.

Nói tóm lại, do sơ đồ vật lý hệ thống mạng đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống mạng nên các chủ đầu tư luôn hết sức thận trọng để chọn lựa một nhà thầu có năng lực thi công giỏi, có thể tạo lập được một sơ đồ vật lý cho hệ thống mạng tốt nhất.

2, Công ty TNHH DIGIVI: đơn vị lắp đặt hệ thống mạng cho các công trình uy tín

Công ty TNHH DIGIVI đã trở thành một thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống mạng quen thuộc đối với nhiều chủ đầu tư các công trình trên khắp cả nước. Trong tất cả các công trình thi công, DIGIVI đều đặt chất lượng của gói thầu lên trên hết.

Sơ đồ vật lý hệ thống mạng đóng vai trò to lớn trong thi công hệ thống mạng

Để đạt được điều đó chúng tôi luôn chú trọng bồi dưỡng đào tạo một đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt huyết, bởi vậy mà có thể mang đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất và cũng tạo ra những sơ đồ vật lý hệ thống mạng LAN tốt nhất.

Hơn nữa, DIGIVI luôn đặt quyền lợi khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy chúng tôi sẽ tư vấn và mang đến những giải pháp thiết kế thi công hệ thống mạng LAN hiệu quả, chất lượng nhất.

Đã có rất nhiều những công trình mà chúng tôi đã thi công và tạo được uy tín trong lòng khách hàng. Những dự án đã triển khai của DIGIVI có phản hồi tốt từ khách hàng đã minh chứng được điều này.

Nếu muốn hợp tác với DIGIVI bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI