Tags

Cách đấu dây điện thoại nội bộ mà bạn nên biết

Cách đấu dây điện thoại nội bộ mà bạn nên biết

 

Thực tế thì cách đấu dây điện thoại nội bộ chỉ dành cho dân trong nghề. Tức là đây là một kỹ thuật khó, chỉ dành cho những kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn tìm hiểu cách đấu nối tổng đài điện thoại này thì có thể cùng chúng tôi bỏ ra 15 phút để "ngâm cứu" các thông tin dưới đây.

Cách đấu dây tổng đài điện thoại nội bộ còn phụ thuộc vào loại tổng đài mà bạn sử dụng. Mỗi tổng đài có cách nối dây khác nhau, thêm hoặc bỏ bớt một số thiết bị. Chẳng hạn như cách đấu dây của tổng đài Panasonic thì nó sẽ khác với cách nối dây của tổng đài IP PBX chẳng hạn. Song, về cơ bản thì cách đấu nối tổng đài điện thoại vẫn yêu cầu một số thiết bị và thực hiện như sau:

1. Lựa chọn tổng đài điện thoại nội bộ phù hợp

Một số tổng đài điện thoại phổ biến nhất hiện nay là Panasonic, Adsun, Siemens, IP, tổng đài không dây, LG,... Tùy vào nhu cầu sử dụng của cá nhân, tổ chức doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại tổng đài phù hợp nhất.

Chẳng hạn như mục đích chính của bạn là liên lạc nội bộ và gọi bên ngoài thì tổng đài nào cũng được. Nhưng nếu bạn cần thêm một số chức năng khác thì nên nhờ sự tư vấn của địa chỉ thi công lắp đặt hệ thống  mạng tổng đài nội bộ.

cách đấu nối tổng đài điện thoại

2. Quy trình thực hiện cách đấu nối tổng đài điện thoại

Cách đấu dây điện thoại nội bộ yêu cầu kỹ thuật cao, người thực hiện phải đủ khéo léo và kiên nhẫn.

- Tổng đài điện thoại nội bộ đầu và cuối

Dựa vào cấu trúc quản lý nhân viên của công ty mà bạn có thể ưu tiên loại tổng đài đẹp, hữu dụng, tính năng ưu việc. Cấp cuối cùng là dành cho nhân viên. Đối với các loại tổng đài nội bộ IP thì bạn phải dùng điện thoại IP. Thường thì những điều này bạn sẽ được tư vấn cẩn thận thì tìm được cho mình nhà thi công hệ thống điện thoại nội bộ đáng tin cậy.

- Các hệ thống cơ bản trong điện thoại nội bộ

Dây cáp, hộp cáp, wallplate, gen, ống chôn cáp… là hệ thống cơ bản trong điện thoại nội bộ. Dựa vào địa hình lắp đặt mà bạn có thể chọn các thiết bị ấy phù hợp nhất. Chẳng hạn như dùng nối dây với máy lẻ thì chọn cáp đôi, còn cáp nhiều đôi thích hợp với các tầng cách xa nhau.

Cách đấu dây điện thoại nội bộ tất nhiên phải sử dụng hộp cáp kết nối các trục cáp thông giữa các tầng hoặc các tòa nhà về tổng đài mẹ. Gen được sử dụng khi các dây cáp chạy nổi trong tòa nhà, văn phòng công ty. Dùng gen đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình, không để các dây cáp chạy loạn xạ.

- Nhân viên kỹ thuật chạy đường dây máy lẻ:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thiết bị ở trên, nhân viên kỹ thuật sẽ đấu nối và lắp đặt tổng đài nội bộ sao cho phù hợp nhất. Thi công và lắp đặt như thế nào để tổng đài hoạt động thuận lợi, phát huy tính năng một cách tối đa.

Cách đấu dây điện thoại nội bộ không hề đơn giản, các thông tin ở trên chỉ giúp cho bạn hiểu thêm về tổng đài điện thoai, thiết bị lắp đặt. Tốt nhất là bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ thi công hệ thống điện thoại chuyên nghiệp để đấu nối dây một cách hợp lý, chính xác nhất.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, thiết kế thi công hệ thông mạng Lan và hệ thống tổng đài nội bộ thì có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI
VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 024.6260.5061
Email: digivi.net@gmail.com
Website:
https://digivi.net

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI