Tags

Chia sẻ cách lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ cơ bản

Chia sẻ cách lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ cơ bản

 

Cách lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ cơ bản dựa trên các khái niệm và nguyên lý đơn giản nhất. Bạn chỉ cần thực hiện theo từng thao tác là có thể hoàn thành dù không phải là dân kỹ thuật. Tuy nhiên, nói vậy chứ công việc này không hề đơn giản một chút nào, nó đòi hỏi bạn phải đủ kiên nhẫn và khéo léo. Do đó, trước tiên hãy cùng chúng tôi bỏ ra 15 phút "nghiên cứu" tài liệu dưới đây đã nhé!

Cách lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ cơ bản phụ thuộc vào tính năng cũng như yêu cầu mà loại tổng đài mà bạn chọn sử dụng. Chẳng hạn như thiết bị thi công tổng đài Panasonic sẽ khác với tổng đài Adsun, Siemens. Tuy nhiên, chúng chênh lệch không nhiều, về cơ bản vẫn yêu cầu một số thiết bị dưới đây.

Điện thoại đầu cuối trong quá trình lắp đặt hệ thống tổng đài

Cách thi công hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ cơ bản còn tuỳ thuộc vào các thiết bị tổng đài dành cho khu vực sử dụng như thế nào. Vì điện thoại tổng đài còn có thể sử dụng cho các mục đích sau:

- Loại điện thoại dành cho quầy tiếp tân khá đa dạng. Tùy vào từng loại tổng đài bạn chọn mà có thể mua loại điện thoại tương thích nhất.

- Điện thoại dành cho quản lý như ban chủ tịch, giám đốc, trưởng phòng. Có khá nhiều mẫu đẹp, tính tiện ích cho cho nhóm này.

thi công lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ cơ bản

- Sản phẩm điện thoại dành cho nhân viên chiếm số lượng đông đảo nhất. Thường thì sau khi bạn chọn loại tổng đài (Panasonic, Adsun, Siemens,  LG, IP,  không dây,  call center) ưng ý thì họ sẽ tư vấn cho bạn các loại điện thoại để lắp đặt.

Một số thiết bị cơ bản trong hệ thống tổng đài điện thoại

- Cách lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ cơ bản thường sử dụng một số thiết bị quen thuộc như dây cáp, hộp cáp, wallplate, gen và ống chôn cáp. Dây cáp thì có nhiều loại, mỗi địa hình lắp đặt lại có loại cáp phù hợp nhất. Cáp 2 đôi dành cho máy lẻ còn cáp nhiều đôi dùng kết nối điện thoại giữa các tầng trong tòa nhà.

- Hộp cáp dùng đầu nối giữa trục cáp, thông qua các tầng và kết nối về tổng đài trực tiếp. Trong khi đó Wallplate được sử dụng như một ổ điện trong mỗi gia đình nhưng khác ở chỗ đầu cắm này chỉ dành cho các thiết bị điện thoại.

- Gen dùng để chạy nổi, ốp và cố định dây cáp lên tường, đảm bảo tính thẩm mỹ. Còn ống chông cáp dùng để chạy ngầm, thích hợp cho các tòa cao ốc lớn.

thi công lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ cơ bản1

Cách lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ cơ bản thường thấy

- Người thi công lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ cơ bản triển khai dây chạy mạng máy lẻ và chạy hệ thống dây cáp.

- Nhà cung cấp dịch vụ tổng đài sẽ giúp bạn thiết lập tổng đài hoạt động, thỏa mãn yêu cầu cũng như mong muốn của khách hàng. Chẳng hạn như cài đặt cấm máy lẻ, cài đặt lời chào khi có cuộc gọi, cài đặt tự động trả lời hộp thư thoại,.....

- Một số thiết bị có lẽ cần được mua thêm trong quá trình lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ là phần mềm tính cước, thiết bị ghi âm, bộ lưu điện khi điện bị cúp đột xuất, card trả lời tự động, card voiceamail giúp khách hàng để lại lời nhắn khi đang có việc bận và phần mềm gọi điện trên máy tính.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cách lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ cơ bản mà bạn có thể tham khảo để từ đó có những lựa chọn chính xác cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn còn có nhu cầu được tư vấn thiết kế thi công hệ thống mạng LAN thì có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI
VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 024.6260.5061
Email: digivi.net@gmail.com
Website:
https://digivi.net

 

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI