Tags

Điểm khác nhau giữa mạng cáp quang nội bộ và mạng Lan nội bộ

Điểm khác nhau giữa mạng cáp quang nội bộ và mạng Lan nội bộ

 

Thế kỷ 21 đã chứng kiến bước phát triển bùng nổ của các hệ thống mạng kết nối rộng khắp trong phạm vi khu vực cũng như toàn thế giới. Trong phân khúc của hệ thống mạng nội bộ thì có 2 dạng thức liên kết phổ biến là mạng cáp quang nội bộ và mạng Lan nội bộ. Vậy hai hệ thống này có đặc điểm gì? Sự khác nhau giữa mạng cáp quang nội bộ và mạng Lan nội bộ như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu thêm về vấn đề trên.

1, Những điều cần biết về mạng cáp quang nội bộ và mạng Lan nội bộ

Hệ thống mạng cáp quang nội bộ là một dạng thức truyền tải tín hiệu thông qua ánh sáng và được các loại dây dẫn chuyên dụng kết nối dữ liệu cho các máy tính trong phạm vi không gian có thiết kế - lắp đặt hệ thống mạng cáp quang đó.

Mạng Lan nội bộ có tên tiếng Anh là Local Area Network là một hệ thống truyền tải dữ liệu khép kín, cho phép các máy tính trong cùng một hệ thống có thể kết nối với nhau và chia sẻ dữ liệu từ hệ thống máy chủ, thông qua dây cáp mạng.

Sự khác nhau giữa mạng cáp quang nội bộ và mạng Lan nội bộ như thế nào

Như vậy, thông qua hai khái niệm sơ lược vừa kể trên của hai hệ thống mạng nội bộ là cáp quang và mạng Lan, phần nào chúng ta cũng đã thấy được sự khác nhau giữa chúng. Điểm khác nhau giữa mạng cáp quang nội bộ và mạng lan nội bộ rõ rệt nhất là ở phương thức truyền tải dữ liệu. Trong khi mạng Lan sử dụng dây cáp mạng để truyền tín hiện thì mạng cáp quang lại sử dụng các loại dây dẫn đặc biệt bằng thủy tinh hoặc nhựa tổng hợp để truyền dữ liệu thông qua ánh sáng.

2, Những đặc trưng của mạng cáp quang nội bộ và mạng lan nội bộ

Bên cạnh đặc điểm truyền tải dữ liệu có sự khu biệt rất lớn thì một điểm khác nhau giữa mạng cáp quang nội bộ và mạng lan nội bộ nữa cần phải kể đến chính là ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng của từng hệ thống mạng nội bộ này. Đây là một nét đặc trưng mà xét theo tùy từng yêu cầu sử dụng, người dùng sẽ quyết định lựa chọn nên lắp đặt hệ thống mạng nào trong hai dạng thức liên kết.

khác nhau giữa mạng cáp quang nội bộ và mạng Lan nội bộ

Mạng Lan nội bộ có ưu điểm là giúp công tác quản lý dữ liệu hệ thống trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Gia tăng tính bảo mật cho hệ thống máy chủ. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là đôi khi hay xảy ra sự nghẽn mạng, đường truyền chậm.

Trong khi đó, mạng cáp quang nội bộ có ưu điểm là truyền tải được lượng dữ liệu lớn, tốc độ nhanh và rất thông suốt. Tuy nhiên, mức độ bảo mật an toàn hệ thống máy chủ của nó kém hơn so với sự bảo mật của hệ thống mạng Lan.

Nếu bạn muốn thi công mạng LAN thì có thể liên hệ với DIGIVI qua phương thức sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI