Tags

Lắp đặt mạng máy tính cho doanh nghiệp và những điều cần biết

Lắp đặt mạng máy tính cho doanh nghiệp và những điều cần biết

 

Thời đại công nghệ thông tin và số hóa toàn cầu đã đặt ra đòi hỏi các doanh nghiệp phải luôn biết song hành cùng những tiến bộ khoa học công nghệ. Trong đó, điều kiện về trang bị máy tính cho doanh nghiệp là tiêu chí tiên quyết nhất. Sau đây, bài viết sẽ dành thời lượng để cung cấp một số thông tin liên quan đến hoạt động lắp đặt mạng máy tính cho doanh nghiệp để bạn đọc tham khảo.

1, Mạng máy tính cho doanh nghiệp có đặc điểm gì?

Mạng máy tính dành cho các doanh nghiệp, công ty, là một trong những bộ phận cấu thành không thể thiếu được của hệ thống thông tin số hóa của các cơ sở kinh doanh. Dù có quy mô lớn hay nhỏ thì doanh nghiệp cũng cần phải có hệ thống mạng máy tính cho riêng mình.

Lắp đặt mạng máy tính cho doanh nghiệp là ưu thế của DIGIVI

Mọi hoạt động của doanh nghiệp đều được ghi lại trên hệ thống mạng, chỉ một chút bất cẩn có thể gây nên thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp của bạn trên hệ thống máy tính. Vì thế, giải pháp mạng máy tính cho doanh nghiệp cần đáp ứng được nhiều nhu cầu kỹ thuật.

Thông thường, cấu trúc của một mạng máy tính doanh nghiệp gồm hai cơ sở chính là hệ thống mạng Internet và hệ thống mạng Lan. Công tác lắp đặt mạng máy tính cho doanh nghiệp là hoạt động xoay quanh việc thi công và kiện toàn hai hệ thống mạng này. Và cũng cần những địa chỉ nhà thầu thi công hệ thống mạng uy tín, chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu phát triển và bảo mật hiện tại.

2, Đặc điểm kỹ thuật của quá trình thi công mạng máy tính cho doanh nghiệp

Xét trên bình diện kỹ thuật thì công tác lắp đặt mạng máy tính cho doanh nghiệp mang những đặc điểm cơ bản sau đây:

  • Việc lắp đặt mạng máy tính ở các doanh nghiệp chủ yếu phải căn cứ vào nhu cầu thực tế của đơn vị sử dụng. Hầu như trong công tác thi công máy tính cho doanh nghiệp không có định mức nào cụ thể, các kỹ sư lắp đặt phải căn cứ vào thực địa và ý định sử dụng của chủ đầu tư mà đưa ra phương án lắp đặt khả dĩ nhất.

Lắp đặt mạng máy tính dành cho doanh nghiệp cần yêu cầu kỹ thuật cao

  • Khi thực hiện công tác lắp đặt mạng máy tính cho doanh nghiệp, đa số các kỹ sư thường lựa chọn giải pháp lắp đặt mạng theo mô hình logic. Đặc trưng của mô hình này là rất phù hợp cho các dạng thức kết nối máy tính của doanh nghiệp. Sử dụng giải pháp lắp đặt mạng theo mô hình logic sẽ giúp cho hệ thống mạng doanh nghiệp vận hành được thông suốt và ổn định cao.
  • Để có thể thực hiện quá trình lắp đặt mạng máy tính ở các công ty, doanh nghiệp một cách hiệu quả cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật của việc thi công hệ thống mạng máy tính, đòi hỏi đơn vị thi công phải có trình độ chuyên môn giỏi.
  • Đặc thù của việc lắp đặt hệ thống mạng cho doanh nghiệp có nhiều hạng mục phức tạp, nếu không có sự kỹ lưỡng và cẩn trọng tác nghiệp thì hệ thống mạng sẽ có chất lượng không tốt, vận hành kém hiệu quả. Chính vì vậy mà các chủ đầu tư cần có sự suy xét và lựa chọn nhà thầu uy tín để có một công trình hiệu quả.

Nếu bạn muốn tìm một giải pháp tư vấn thiết kế thi công mạng LAN thì hãy liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ dưới đây:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI