Tags

Mạng LAN là gì? Tại sao phải thi công lắp đặt mạng LAN?

Mạng LAN là gì? Tại sao phải thi công lắp đặt mạng LAN?

Khi nói đến mạng LAN thì nhiều người sẽ thắc mắc mạng LAN là gì? Có cần thiết phải thi công lắp đặt mạng LAn hay không?

Thực ra trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cũng đang sử dụng mạng LAN nhưng để hiểu thế nào là mạng LAN và lợi ích của nó là gì thì ít ai có thể biết. Đây sẽ là thông tin bổ ích và rất rõ ràng mà chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn.

Mạng LAN là gì?

Mạng LAN là mạng máy tính nội bộ, được viết tắt bởi Local Area Network. Cấu trúc mạng máy tính nội bộ này cho phép các máy tính trong cùng một hệ thống có thể kết nối với nhau để chia sẻ dữ liệu, thông qua dây cáp mạng.

Mạng LAN là mạng kết nối nội bộ trong doanh nghiệp của bạn

Mạng LAN là mạng kết nối nội bộ trong doanh nghiệp của bạn

Để thiết kế một mạng LAN cần tối thiểu 1 máy chủ tức là 1 server, cùng các thiết bị ghép nối, máy tính, card mạng và dây cáp để nối chúng với nhau.

Hệ thống mạng LAN có thể kết nối với nhau trên một mạng lưới rộng để các thiết bị có thể giao tiếp với nhau trong nội bộ mà tin tức không bị phát tán ra ngoài hoặc các thiết bị ở ngoài có thể xâm nhập vào mạng nội bộ này. Vì vậy, ở cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, lắp đặt mạng LAN không thể thiếu đối với bất cứ doanh nghiệp nào để phát triển ổn định.

Các kết nối chính trong mạng LAN

Như các bạn đã biết, mạng LAN được kết nối với nhau bằng các sợi cáp mạng, để kết nối các hệ thống rộng lớn với nhau, tức là rất nhiều các máy tính nhỏ thì sẽ được gọi là mạng WAN, thông qua một bộ thu phát tín hiệu mạng gọi là Router.

Mạng LAN được kết nối thông qua hệ thống dây mạng.

Mạng LAN được kết nối thông qua hệ thống dây mạng.

Ngoài mạng có dây như trên, thì mạng LAN còn được kết nối bằng mạng không dây Wireless hay còn gọi là Wifi.

Trong mỗi hệ thống mạng LAN sẽ có một máy chủ gọi là sever, các card được tích hợp sẽ kết nối mạng LAN với máy tính hay laptop của người dùng trong văn phòng hay tòa nhà của bạn.

Tại sao phải lắp đặt mạng LAN?

Ngày nay là thời đại Internet, bởi vậy bất cứ tổ chức hay công ty và cá nhân đều muốn quản lý dữ liệu nội bộ hoặc được kết nối với nhau thông qua mạng LAN. Mạng LAN sẽ giúp người dùng trong mạng nội bộ chia sẻ file dữ liệu, máy in hay truy cập và kết nối Internet dễ dàng hơn.

Mạng LAN giúp doanh nghiệp của bạn kết nối tốt hơn.

Mạng LAN giúp doanh nghiệp của bạn kết nối tốt hơn.

Mạng LAN sẽ giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống thông tin của mình tốt hơn, đồng thời giảm thiểu sự xâm nhập từ bên ngoài vào. Hơn nữa khi lắp đặt mạng LAN tốt ngay từ ban đầu sẽ giúp doanh nghiệp giảm được nhiều chi phí phát sinh về sau.

Những giải pháp thiết kế thi công lắp đặt mạng LAN tốt sẽ giúp tăng tính kết nối của doanh nghiệp, truyền tải các thông điệp nhanh chóng và chính xác, tăng lên nét văn hóa của doanh nghiệp mình.

Nếu ngay hôm nay, bạn muốn có được những tư vấn, thiết kế và lắp đặt mạng LAN nhằm đảm bảo sự ổn định, lâu dài và bền vững thì có thể liên hệ theo hotline 0945029902 hoặc email: quyet.minhchau@gmail.com để được giải đáp.

Ngoài ra chúng tôi đang có chương trình khuyến mại lắp đặt camera tại Hà Nội với giá cực ưu đãi Quý khách có thể truy cập tại đây để biết thêm chi tiết: Lắp đặt camera tại Hà Nội

 

Xem thêm: 

Thi công lắp đặt mạng tại khu vực Hà Nội

Thi công mạng LAN tại Thanh Xuân uy tín, chuyên nghiệp

Lắp Đặt Hệ Thống Wifi Chuyên Dụng Cho Trung Tâm Thương Mại Vĩnh Phát, Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI