Tags

w
Những lưu ý cần phải biết khi sử dụng Wifi công cộng

Những lưu ý cần phải biết khi sử dụng Wifi công cộng

 

Khi sử dụng mạng wifi nơi công cộng đa số đều có thể gặp những lỗi thông thường của bộ phát sóng wifi internet như: cường độ sóng yếu, lỗi nguồn do quá tải, hoặc không nhận diện được kênh phát sóng. Vậy để tránh gặp phải những tình trạng kể trên, bạn cần phải có những lưu ý cần phải biết khi sử dụng Wifi công cộng như thế nào? Bài viết sẽ cung cấp thông tin đến các độc giả có quan tâm về vấn đề này.

1, Cập nhật hệ điều hành và lưu ý đến bảo mật tài khoản

Để sử dụng wifi nơi cộng cộng đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn phải đảm bảo rằng điện thoại thông minh hoặc lap tip của mình đang sử dụng một hệ điều hành mới nhất và có tính năng phân giải cao nhất. Điều này là hết sức quan trọng và cần thiết, giúp cho thiết bị có thể thu được lượng sóng internet tối đa từ wifi phục vụ nhu cầu truy cập mạng của bạn.

Bên cạnh đó, wifi công cộng tiếp nhận rất nhiều user sử dụng cùng một lúc. Điều này đồng nghĩa với lượng người truy cập vào wifi là rất cao, khả năng bảo mật của wifi cũng có nhiều kẽ hở. Vậy nên lưu ý cần phải biết khi sử dụng Wifi công cộng là bạn phải bảo mật tài khoản của mình, hạn chế truy cập G+, Facebook, Gmail..... tránh để mất tài khoản.

2, Sử dụng các phần mềm chống virus cho thiết bị truy cập

Hiện tượng các virus hay mã độc xâm nhập vào hệ nguồn mở của wifi công cộng rất hay xảy ra. Do vậy, để cho thiết bị truy cập wifi công cộng của mình không bị virus tấn công xâm hại thì bạn cần phải sử dụng các phần mềm chống virus xâm nhập từ wifi như: Kaspersky Anti-Virus, McAfee, Norton AntiVirus........

3, Không truy cập mạng wifi công cộng khi chưa bật chế độ truy cập VPN

Chế độ truy cập mạng riêng ảo (hay còn gọi là chế độ truy cập VPN) là một trong những giải pháp truy cập mạng wifi công cộng rất an toàn cho thiết bị di động, đặc biệt là đối với lap top. Chế độ truy cập mạng riêng ảo sẽ tạo lập một không gian truy cập mạng internet giả định tạm thời cho thiết bị của bạn. Qua đó hạn chế tối đa khả năng các dạng mã độc xâm nhập từ đường truyền của wifi internet vào lấy cắp dữ liệu của bạn.

Một lưu ý cần phải biết khi sử dụng Wifi công cộng mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm là nên tắt công tắc tự động truy cập wifi của thiết bị khi vào địa điểm công cộng nếu như bạn chưa cài VPN hoặc không có nhu cầu truy cập mạng internet.

Nếu bạn muốn có những giải pháp sử dụng wifi chuyên dụng công cộng tốt nhất thì có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau để được nhận được giải pháp tốt nhất:

Công ty TNHH DIGIVI
VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 024.6260.5061
Email: digivi.net@gmail.com
Website:
https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI