Tags

Thi công hệ thống mạng tòa nhà và những điều cần biết

Thi công hệ thống mạng tòa nhà và những điều cần biết

 

Tại các đô thị lớn hiện nay, đặc biệt là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, các công trình tòa nhà, cao ốc liên tiếp được xây dựng. Kéo theo đó là nhu cầu thi công hệ thống mạng tòa nhà cũng được gia tăng hết sức mạnh mẽ. Vậy trong quá trình thực hiện lắp đặt mạng cho tòa nhà thì có các hạng mục nào? Và chúng gồm có những đặc điểm gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau để được giải đáp.

1, Các hạng mục trong thi công hệ thống mạng tòa nhà

Hệ thống mạng tòa nhà bao gồm tổng thể các cấu trúc liên kết dữ liệu, thông tin truyền thông được lắp đặt cho tòa nhà. Thông thường, hệ thống mạng trong tòa nhà bao gồm hai bộ phận cấu thành chính là mạng Lan và mạng Internet.

Trong các phân khúc thực hiện thi công hệ thống mạng tòa nhà thì nhà thầu thường bắt đầu lắp đặt hệ thống mạng dữ liệu nội bộ Lan trước. Bởi vì hệ thống mạng Lan mang tính chất liên kết hẹp trong không gian cấu trúc hệ thống dữ liệu máy tính của doanh nghiệp. Đồng thời, hệ thống mạng Lan được xem là nền tảng cho cơ sở mạng của doanh nghiệp.

thực hiện thi công hệ thống mạng tòa nhà tuỳ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp

Thực tế của các hoạt động thi công hệ thống mạng tòa nhà cũng cho thấy là hệ thống mạng Lan thường có nhiều đầu dây dẫn và phức tạp hơn so với hệ thống mạng Internet.

Sau khi đã lắp đặt mạng Lan, đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt phần dây cáp của mạng Internet. Để đảm bảo cho hệ thống vận hành tốt, hệ thống mạng Internet sẽ được lắp đặt theo trục của hệ thống mạng Lan, để đảm bảo cho sự tương thích giữa 2 hệ thống.

2, Đặc điểm của công tác lắp đặt hệ thống mạng tòa nhà

Công tác thi công hệ thống mạng tòa nhà có những đặc điểm kỹ thuật chủ yếu như sau:

  • Việc lắp đặt hệ thống mạng tòa nhà có quy mô lớn, bao quát một phạm vi tương đối rộng. Điều này đỏi hỏi công tác khảo sát thực địa và lên phương án thiết kế hệ thống mạng phải được thực hiện tỷ mỷ, kỹ lưỡng.

lắp đặt hệ thống mạng tòa nhà có quy mô lớn, bao quát một phạm vi tương đối rộng

  • Do đặc điểm của kiến trúc nhà cao tầng mang tính đồng bộ hóa cao nên trong quá trình thi công hệ thống mạng tòa nhà, các kỹ sư sẽ thực hiện một trong hai giải pháp lắp đặt cho toàn bộ tòa nhà là: giải pháp lắp đặt theo mô hình logic hoặc giải pháp lắp đặt theo mô hình địa chỉ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến thi công hệ thống mạng tòa nhà mà có lẽ rất cần cho các nhà thầu và nhà đầu tư. Nếu bạn muốn được tư vấn thiết kế thi công hệ thống mạng Lan và hệ thống điện nhẹ cho toà nhà thì có thể liên hệ với DIGIVI theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim

Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI