Tags

Tổng đài điện thoại nội bộ dùng giao thức internet là gì?

Tổng đài điện thoại nội bộ dùng giao thức internet là gì?

 

Tổng đài điện thoại nội bộ dùng giao thức internet là gì? Cấu hình của nó như thế nào? Lợi ích sử dụng là sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua các thông tin dưới đây. Hi vọng, sau khi đọc xong bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về hệ thống tổng đài này!

1. Khái niệm tổng đài điện thoại nội bộ dùng giao thức Internet

Có thể hiểu đơn giản tổng đài điện thoại nội bộ dùng giao thức Internet là hệ thống mạng điện thoại riêng dùng giao thức Internet để kết nối các cuộc gọi từ bên ngoài. Tên tiếng anh của tổng đài này là Internet Protocol Private Branch eXchange, còn được viết tắt là IP.

tổng đài điện thoại nội bộ dùng giao thức Internet1

Cho nên người ta thường biết đến nó với cái tên đơn giản hơn là tổng đài IP. Tổng đài này thường được các công ty, tổ chức doanh nghiệp, cơ quan hành chính, bệnh viện, nhà hàng, ngân hàng hoặc cửa hàng sử dụng. Thường thì dữ liệu giọng nói sẽ được truyền tải bằng các gói dữ liệu thông qua Internet thay vì một mạng điện thoại thông thường.

2. Cấu hình của tổng đài điện thoại nội bộ dùng giao thức Internet

Hiện nay, tổng đài điện thoại nội bộ dùng giao thức Internet hay còn gọi là tổng đài IP đều dùng phần mềm để điều khiển và các thao tác sử dụng. Do đó, chi phí khá rẻ, dễ thực hiện lại tích hợp nhiều tính năng mới. Vậy nên, chẳng có gì lạ khi hệ thống tổng đài này lại ngày càng được ưa chuộng. Đây cũng là một phần rất quan trọng trong thi công hệ thống mạng LAN cho các toà nhà văn phòng.

Cấu hình của tổng đài IP bao gồm: Tổng đài IP, Card Digium PCI, máy tính để bàn, phần mềm tổng đài (Asterisk), thuê bao điện thoại cố định (PSTN). Ngoài ra còn có phần mềm Softphone (phần mềm gọi điện thoại qua máy tính) và cả IP phone (điện thoại sử dụng công nghệ IP).

tổng đài điện thoại nội bộ dùng giao thức Internet2

3. Lợi ích chung của tổng đài Internet Protocol Private Branch eXchange

Sở dĩ tổng đài điện thoại nội bộ dùng giao thức Internet ngày càng được nhiều khách hàng ưu ái và lựa chọn vì nó đem lại khá nhiều tiện ích. Đầu tiên phải nói đến chi phí thấp, đây là yếu tố chủ chốt khiến tổng đài IP được các doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn. Thường thì gọi điện thoại liên tỉnh, quốc tế sẽ tốn rất nhiều tiền, nhưng với tổng đài IP thì gần như chi phí chỉ bằng 0 đồng.

Dễ cài đặt và thiết lập cấu hình là ưu điểm thứ hai của tổng đài IP. Công ty thi công có thể tận dụng được hạ tầng sẵn có từ Internet và mạng LAN là có thể cài đặt được tổng đài điện thoại này. Chưa kể, tổng đài IP còn dễ dàng mở rộng mà không cần nâng cấp phần cứng, chuyển tiếp vùng đơn giản. Và quan trọng nhất, tổng đài điện thoại nội bộ dùng giao thức Internet không giới hạn số lượng máy điện thoại, giúp quý khách hàng tiết kiệm tối đa nhân lực và chi phí.

Bạn có thể liên hệ với DIGIVI để được tư vấn thiết kế thi công hệ thống mạng Lan qua địa chỉ sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

 

 

 

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI